Home Truyện Ma Hay 7 CÁCH TRÊU MA GHẸO QUỶ

7 CÁCH TRÊU MA GHẸO QUỶ

Hằng ngày xung quanh chúng ta có những hiện tượng siêu nhiên xảy ra mà khoa học không giải thích được. Đôi khi chỉ một tiếng rít trong gió thoáng qua, một mình bóng trong đêm ẩn hiện cũng hàm chứa bên trong những ý nghĩa tâm linh sâu hiểm.

7 cach treu ma

Mọi người ở đây chắc hẳn ai cũng một lần nghe qua đâu đó về “10 cách để gọi hồn ma lên chơi”, kì thật đó chỉ là kiệt tác của các nhà làm phim điện ảnh Thái Lan. Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta quả thật là có những cách trêu ma ghẹo quỷ không kém phần ghê rợn.

Sau đây là 7 cách (đúng hơn là 7 phương thức) mà tôi đã dùng thực nghiệm để chứng minh và quả thật đạt dược kết quả, nay xin gửi đến các bạn dùng thử để trong mùa Halloween này mọi người sẽ có một đêm mất ngủ.

Nhưng tại sao lại là con số “7”, một tuần có 7 ngày, một người có 3 hồn 7 vía; kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, nhật, nguyệt là 7 thành tố cấu tạo nên thế giới, hằng năm có rằm tháng 7 là ngày của các vong…vì thế con số “7” là số chí âm chí dương, nên chọn “7 cách để trêu ma ghẹo quỷ” thì thật là “có lý có tình” vậy!.

1.Happy birthday:

Cách này thường thì những ngày sáng trăng đều thực hiện được, dụng cụ cũng chẳng có gì phức tạp: 1 cái bàn, 2 cái ghế, 1 cây nến và 1 ít bánh (bông lan, bánh men….).

Vào lúc 1h đêm, vì chỉ có giờ đó mới an toàn cho chúng ta “chơi”. Như mọi người đã biết, cửa địa ngục mở lúc 12h nhưng phải đến một tiếng sau (tức 1h) thì âm khí mới tích tụ đủ.

Đặt bàn giữa sân, 2 cái ghế để đối diện (bạn ngồi 1 bên), xếp bánh thành vòng tròn và đặt cây nến ở giữa, thấp sáng…nhấm mắt lại và bắt đầu…ca…happy birthday to you….(bài happy birthday)…. Happy….birthday to you…! Bạn phải ca chậm rãi bài này đúng 3 lần, không được mở mắt ra khi ca…và đây là tôi khi ca:

“Khi tôi ca lần đầu, mọi chuyện vẫn bình thường, nhưng đến lần thứ 2 mọi chuyện lại xẩy ra theo một chiều hướng khác…gió nhè nhẹ thổi qua mang tai kiến tôi sởn gai óc…mạch máu trong tôi như bị thu hẹp lại..tay tôi bắt đầu rung lên…chân đã không kiềm chế được nữa. Đến lần 3….miệng tôi dường như đang tự nhép theo ai đó…một người ngồi đối diện chăng!?…tôi cảm thấy choáng và muốn ngủ đi…nhưng không…tôi không thể ngủ…cố lấy hết can đảm và…mở mắt ra….”

Lưu ý: đã bắt đầu nếu muốn kết thúc bạn phải nhắm mắt lại nói “tiệc tàn rồi, về thôi” nếu không vào mỗi tối…chính cái ghế đó…bạn sẽ lại nghe bài happy birthday đấy!

Từ 7h tối đến trước 12h là thời gian của các cô hồ dạ quỷ, các vong linh bơ vơ lưu lạc tên dương gian mà không đầu thai được. Còn từ 12h đến trước 5h là lúc cửa địa ngục mở để các hồn mà từ dưới lên, lúc này có âm binh bảo vệ nên chúng ta sẽ không bị…gọi môn na là “ám”. 5h sáng chính là lúc chuông cung phu gọi quỷ về và đóng cửa địa ngục.

2 .Bế em bé:

Bạn nào là fan của blogtruyện ắc hẳn đã học qua “Fuan No Tane – Hạt giống của sự bất an” trong đó có 1 truyện ngắn cảnh cô y tá bế 1 đứa bé trong phòng hộ sinh…

Từ 7h đến trước 12h bạn bế đứa bé đi dạo công viên (tốt nhất là những nơi gần bệnh viện, nơi đường giao nhau, các ngã tư hay các sân bãi có đu quay, cầu trược….) chỉ đơn giản là bế đứa bé một mình tại một nơi vắng vẻ, đi đi lại lại thôi nhưng….cũng có thứ để bạn xem đấy….nhưng hãy nghe theo “Fuan No Tane” nhé…bình tĩnh, xem như không thấy gì và chậm rãi rời khỏi đó…!

Bạn đang nghĩ tôi copy ý tưởng này từ truyện, nhưng thật ra truyện trên copy ý tưởng của ta thì đúng hơn. Chuyện này đã xảy ra ở 1 bệnh viện tại Sài Gòn năm 1967 (xin dấu tên bệnh viện, mà nó cũng đã bị đập rồi) và một cô y tá VNCH đã chứng kiến!.

3 .Đêm trước ngày giổ:

Trước tiên các cậu hãy xem bảng tiết trời dưới đây:

Theo sách cổ truyền, thì cứ hàng năm đều có 24 tiết khí để chia cho 12 tháng, cứ mỗi tiết khí của trời đất được chia làm 15 ngày và cũng do đó mà người ta phân định như sau:

Tháng Giêng nhằm tiết Lập Xuân – Vũ Thủy

Tháng 2 – Kinh Trập – Xuân Phân

Tháng 3 – Thanh Minh – Cốc Vũ

Tháng 4 – Lập Thu – Tiểu Mão

Tháng 5 – Mão Chưởng – Hạ Trí

Tháng 6 – Tiểu Thử – Đại Thử

Tháng 7 – Lập Thu – Xử Thử

Tháng 8 – Bạch Lộ – Thu Phân

Tháng 9 – Hàn Lộ – Sương Giáng

Tháng 10 – Lập Đông – Tiểu Tuyết

Tháng 11 – Đài Tuyết – Đông Chí

Tháng Chạp – Tiểu Hàn – Đại Hàn.

Lần này do “chơi” với ma nhà nên các cậu phải chọn những đám giổ trùng vào giữa các tiết Thanh Minh – Cốc Vũ, Mão Chưởng – Hạ Trí, Lập Thu – Xử Thử, Hàn Lộ – Sương Giáng, Đài Tuyết – Đông Chí. Tức là vào các ngày từ 10 đến 20 của các tháng 3, 5, 7, 9, 11 (âm Lịch).

Người Việt chúng ta có truyền thống thờ phụng ông bà Tổ tiên đã mất, bởi tin rằng ở “thế giới bên kia” người thân vẫn sẽ biết và phù hộ cho con cháu. Vì thế mà ngày giổ được hình thành để tưởng nhớ Tổ tiên.

Đám giổ diễn ra trong hai ngày. Ví dụ, nếu một người chết vào thứ 3 thì ngày giổ sẽ là chiều thứ 2 (cúng các món mặn) và ngày thứ 3 (cúng các món chay *). Trò này phải chơi vào ngày thứ 2, tức là buổi tối trước ngày người quá cố mất.

A. Trò thứ nhất:

Thường thì món chính trong các đám giổ là gà vịt. khi xem người lớn cắt tiết chúng ta thường thấy họ cởi trói cho gà và đọc lẩm bẩm trong miệng cái gì đó (cụ thể là mấy câu đại loại: “đầu thai kiếp sau…”, “đừng làm gà vịt…”). Hành động cửi trói là để cho nó được “đi” chứ không quanh quẩn tại đây nữa.

Các cậu phải trói chặt con gà để cắt tiết và nhớ là không cầu nguyện gì đấy nhé. Chỉ vậy thôi, sau ngày giổ mang 1 tô cơm ra ngay chổ cắt tiết gà rồi để qua một đêm. Dù bạn làm bất cứ cách nào thì đến sáng cơm vẫn sẽ bị ôi (thiu) cho xem.

Có người cho rằng linh hồn của những con vật đã ăn nên cơm bị ôi, có người thì lại nghĩ đó là hiện tượng hiển nhiên, cơm qua đêm à ôi. Còn cậu, cậu nghĩ sao, làm đi rồi hãy nghĩ!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận