84 tuổi dùng bè vượt Đại Tây Dương

84 tuổi, không thể tự đi trên đôi chân của mình nên quyết định của ông Anthony Smith khiến tất cả mọi người ngạc nhiên.

Đó là việc ông đang thực hiện kế hoạch để vượt Đại Tây Dương với 3 thủy thủ của mình trên một chiếc bè làm bằng ống dẫn khí đốt nhựa.
Theo ông Anthony Smith tiết lộ thì ông đang trong quá trình chuẩn bị là một phần của một đoàn thủy thủ gồm 4 người đàn ông để thực hiện chuyến hành hải vượt Đại Tây Dương trên chiếc bè này vào tháng 1 năm 2011 tới.
Mặc dù đã 84 tuổi nhưng với tinh thần quyết tâm, người đàn ông này đã được sự đồng ý của một số thủy thủ giàu kinh nghiệm “tháp tùng” trong chuyến vượt đại dương đầy nguy hiểm lần này.
84 tuổi dùng bè vượt Đại Tây Dương, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la the gioi, chuyen la co that, Anthony Smith, Dai Tay Duong, tham hiem
Ông Anthony Smith với quyết tâm sắt đá sẽ vượt Đại Tây Dương ở tuổi 84 bằng bè
Theo tiết lộ thì ông Smith sẽ cùng với những người thủy thủ xuất phát cuộc hải trình của mình từ quần đảo Canary đến một bãi biển ở Bahamas. Trong cuộc hải trình này, đoàn thủy thủ có thể gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, tất cả đều khẳng định họ cảm thấy tự tin và không hề cảm thy run sợ hay rụt chí.
Hiện ông Smith đang phải dùng một chân giả bằng kim loại bởi tai nạn cách đây 2 năm khiến giờ ông phải nhờ đến sự trợ giúp của một cây gậy.
"Hầu hết mọi người ở tuổi của tôi đang hạnh phúc với một chuyến đi đến Sainsbury vào mỗi ngày thứ ba hàng tuần, hoặc có thể ra giúp việc điều hành sửa chữa mái nhà của hội trường nhà thờ. Nhưng tôi lại khác những người đó vì tôi không hài lòng với cuộc sống hiện giờ. Tôi muốn mình làm được những điều phi thường ở tuổi này”, ông Smith nói.
Ông Smith trước đây từng là một nhà thám hiểm và cũng là một phóng viên khoa học của The Telegraph. Ông đã có đến 30 cuốn sách, phim tài liệu và thậm chí là những chương trình truyền hình được phát song trên BBC… về những gì ông đã thám hiểm.
Vào năm 1962, ông từng dẫn đầu một đoàn thám hiểm đến Đông Phi. Năm 1963 ông là Anh đầu tiên băng qua dãy núi Alps bằng khinh khí cầu…
Ông Smith nảy ra ý tưởng đi bè vượt Đại Tây Dương từ năm 1952, khi ông vẫn đang là một sinh viên khi tôi đọc về những chuyến thám hiểm của David Hildred và đã bị “quyến rũ”. “Tôi muốn thực hiện giấc mơ của mình dù ở tuổi nào đi nữa”, ông nói.
Robin Batchelor, 61 tuổi, một trong những thủy thủ sẽ thực hiện chuyến hải trình với ông Smith sắp tới cho biết: “Ông Smith rất quyết tâm và chúng tôi ngưỡng mộ tinh thần ấy”.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com