Bảo tàng trà xanh lớn nhất thế giới

Với chiều cao 73,8m và diện tích hơn 5.000 m2, bảo tàng Ấm trà tại Meitan, Quý Châu, Trung Quốc là là một trong những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới.

Lễ khánh thành bảo tàng Ấm trà. Ảnh: Xinhua.Meitan được biết đến là quê hương của trà xanh của Trung Quốc và danh tiếng trà xanh nơi đây cũng được nhiều người trên thế giới biết đến. Vì vậy, chính quyền địa phương quyết định xây dựng một bảo tàng độc đáo để giới thiệu tới mọi người về văn hóa trà tại Meitan.

Du khách có thể đi từ chiếc ấm trà lớn qua chén trà nhỏ để tham quan. Ảnh: Xinhua.Chiếc ấm trà khổng lồ có thể chứa 28 triệu lít nước này là nơi trưng bày các loại trà ngon, giới thiệu lịch sử trà xanh và cách pha trà. Đứng cạnh toà nhà hình ấm là một chén trà cũng có khích thước khổng lồ không kém. Chiếc chén cũng chính là một tòa nhà nhỏ thuộc bảo tàng.
Bảo tàng trà Meitan là một trong những viện bảo tàng có hình dáng kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới. Trước đây, tại Washington, Mỹ cũng có một tòa nhà mang hình ấm trà nhưng có diện tích khiêm tốn hơn.

Tòa nhà hình ấm ở Mỹ được dùng để làm trạm xăng. Ảnh: Oddity.

Linh Phạm
 
Buonchuyen.info – Theo ngoisao

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com