Bé gái 4 tuổi có 2 bộ phận sinh dục trên cơ thể

Một cô bé 4 tuổi ở Trung Quốc mắc căn bệnh lạ khiến em có cả âm vật và “của quý”.

Thiên Thiên mắc căn bệnh kỳ lạ khiến em có cả bộ phận sinh dục nam và <a href=nữ (Ảnh minh họa)” align=”center”>
Thiên Thiên mắc căn bệnh kỳ lạ khiến em có cả bộ phận sinh dục nam và nữ (Ảnh minh họa)

Cô bé Thiên Thiên tại huyện Lâm Khẩu, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc mắc một căn bệnh kỳ lạ. Khi sinh ra là con gái nhưng khi lên 4 tuổi, Thiên Thiên lại phát triển cơ quan sinh dục nam. Mới đây, các bác sĩ tại khoa Ngoại của bệnh viện số 2 ở Cáp Nhĩ Tân đã tiến hành phẫu thuật tạo hình lại âm vật cho cô bé.

Mẹ của Thiên Thiên cho biết trong thời kỳ mang thai bà đã đi siêu âm bác sỹ không phát hiện ra dị tật gì. Khi Thiên Thiên chào đời mọi người trong gia đình nhận thấy bộ phận sinh dục của em lớn hơn những đứa trẻ sơ sinh khác nhưng khuôn mặt và hình dáng đúng là một bé gái nên gia đình không mấy bận tâm. Đầu năm nay, cha mẹ của Thiên Thiên phát hiện cơ thể con gái mình phát triển bộ phận sinh dục nam liền đưa bé đi bệnh viện kiểm tra. Thiên Thiên được chẩn đoán là dị dạng lưỡng tính.

Kết quả xét nghiệm cho thấy Thiên Thiên có đầy đủ cơ quan sinh dục của nữ giới như buồng trứng, tử cung, mang nhiễm sắc thể nữ giới nhưng bên ngoài cơ thể lại có cả "của quý" và âm vật. Các bác sỹ đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục nam và tiến hành chỉnh hình cơ quan sinh dục nữ cho Thiên Thiên. Sau ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, Thiên Thiên đã thật sự trở thành cô “công chúa nhỏ ”.

Giáo sư Thôi Thanh Ba ở khoa Ngoại của bệnh viện số 2 thành phố Cáp Nhĩ Tân cho biết dị dạng lưỡng tính có nam dị dạng lưỡng tính và nữ dị dạng lưỡng tính nam. Việc phẫu thuật thành nam hay nữ không phải do mong muốn chủ quan của người bệnh hay người thân của bệnh nhân mà phải căn cứ vào nhiễm sắc thể giới tính, cơ quan sinh dục bên trong và hoóc môn quyết định giới tính của người đó.

Nếu lượng hoóc môn sinh dục nữ quá ít mà phẫu thuật thành nam sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể trẻ có nhiều lông, yết hầu, giọng nói ồm ồm, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống sau này của bệnh nhân. Dị dạng lưỡng tính và các biểu hiện lâm sàng của nó rất hiếm gặp. Nếu nhận thấy hiện tượng này, người thân cần đưa trẻ đi khám kịp thời để có phương án điều trị. Phẫu thuật dị dạng lưỡng tính cần tiến hành trước khi người bệnh có ý thức về giới tính để tránh ảnh hưởng không tốt đến tâm lý.
 

Theo: Afamily
Cấp gạo ăn 6 tháng cho dân vùng “bệnh lạ”Kỳ lạ căn bệnh khiến nữ giới cả ngày “lên đỉnh”Đã tìm ra nguyên nhân gây bệnh lạ ở Quảng Ngãi?

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com