Bé gái trở về từ nhà xác

 Bé gái 10 tuổi này là “người đầu tiên” sống sót sau khi bị loài sứa biển châm nọc độc vào người.

Đây được coi là một trong những “kẻ giết người” nguy hiểm nhất trên thế giới.
Bé gái trở vềbr /
từ... nhà xác, Phi thường - kỳ quặc, Rachael Shardlow, sứa, nọc độc,br /
nhiễm độc, sống sót, thần kì, kì diệu, chuyện lạ
Rachael phải nhập viện khẩn sau khi bị sứa châm nọc độc
Rachael Shardlow đã bị con vật này châm nọc độc trong khi đang bơi ở dòng sông Calliope gần khu vực Gladstone,  Queensland, Australia.
Anh trai 13 tuổi của Rachael đã kéo cô em gái mình từ làn nước lên bờ. Cô bé nói với anh mình cô không thể nhìn thấy gì hay có thể thở được. Cô bé cảm thấy không tự ý thức được bản thân mình sau khi xúc tu của con sứa biển này chạm vào người mình.
Phó giáo sư Jamie Seymour chuyên ngành động vật học và sinh thái nhiệt đới tại trường đại học James Cook cho hay sự sống sót của cô gái sau khi bị nọc độc châm vào cơ thể là điều vô cùng khó tin.
Bé gái trở về từ... nhà xác, Phibr /
thường - kỳ quặc, Rachael Shardlow, sứa, nọc độc, nhiễm độc, sống sót,br /
thần kì, kì diệu, chuyện lạ
Đôi chân kinh dị của cô bé sau khi nhiễm độc
“Tôi chưa từng biết có bất kì ai kể từ khi chúng tôi nghiên cứu chuyên ngành này bị loại chất độc đó mà vẫn sống sót” – ông chia sẻ với kênh ABC news ở Australia.
“Lần đầu tiên khi tôi nhìn thấy bức ảnh của vết thương tôi đã thốt lên: Thành thực mà nói em bé này sẽ khó có thể sống sót. Tôi biết đó là điều thật khủng khiếp. Khi bạn nhìn thấy ai đó bị con sứa biển châm nọc độc với rất nhiều những xúc tu của nó chạm vào cơ thể họ thì kết thúc cuối cùng sẽ là một nhà xác”.
Bé gái trở vềbr /
từ... nhà xác, Phi thường - kỳ quặc, Rachael Shardlow, sứa, nọc độc,br /
nhiễm độc, sống sót, thần kì, kì diệu, chuyện lạ
Nhưng cô bé đã hồi phục một cách thần kì
Phó giáo sư Seymour cho hay cả trường đại học đều rất quan tâm đến việc Rachael bình phục như thế nào cũng như những ảnh hưởng về sau này.
Cha của Rachael, Geoff Shardlow nói rằng con gái ông đã có nhiều vết sẹo cũng như có chứng quên một số sự việc trong thời gian ngắn.
“Chúng tôi nhận ra con bé có một số triệu chứng mất trí nhỏ giống như là con bé đi một chiếc xe đạp đến trường nhưng sau đó lại quên đi chúng về” – ông này cho hay.
Bé gái trở về từ... nhà xác, Phi thường - kỳbr /
quặc, Rachael Shardlow, sứa, nọc độc, nhiễm độc, sống sót, thần kì, kìbr /
diệu, chuyện lạ
Sứa là một trong những loài vật có nọc độc kinh khủng nhất trên thế giới
“Nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng tôi là nó bị tổn thương não nhưng may mắn là những kĩ năng nhận thức cũng như kiểm tra trí nhớ của con bé đều khá ổn định”.
Ông Shardlow cho hay đó là điều cảnh báo khi có rất nhiều những con sứa xuất hiện tại Queensland.
Buonchuyen.info – Theo maivoo

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com