Bé sơ sinh “khổng lồ” nặng hơn 6,2kg

Một bé sơ sinh vừa chào đời tại Trung tâm Y khoa Mercy (Des Moines, bang Iowa, Mỹ) với cân nặng hơn 6,2kg; dài gần 60cm.


AP đưa tin, em bé có tên Asher Stewardson ra đời vào ngày 26.1, là con của vợ chồng cô Kendall Stewardson và anh Joshua Stewardson.

Đặc biệt, em bé được sinh thường, không cần bất cứ sự can thiệp y khoa nào như mổ, hút hay chỉ là chích thuốc tê cho mẹ đỡ đau.

Các bác sĩ tại bệnh viện đã hết sức vui mừng và ngỡ ngàng trước cuộc "vượt cạn" ngoạn mục thành công của người mẹ. Thai phụ đã kiên cường chịu đựng nỗi đau chuyển dạ và sinh nở trong vòng 6 giờ đồng hồ.

Đây là em bé sơ sinh lớn nhất mà bệnh viện này từng đón từ trước đến nay.

Riêng gia đình Stewardson như là có "truyền thống" sinh con khổng lồ. Được biết, cậu bé con đầu lòng của cặp vợ chồng này, bé Judah, được hạ sinh 15 tháng trước, cũng có cân nặng "khủng" với gần 5,4kg.

Trường hợp em bé sơ sinh lớn nhất thế giới từng được ghi nhận có cân nặng lúc chào đời hơn 8,6kg, dài 62cm; được sinh tại Sumatra (Indonesia) vào năm 2009. Tuy nhiên, do cơ thể quá khổ của bé mà các bác sĩ đã phải phẫu thuật rất khó khăn để giúp bé chào đời.

Theo: Thanh Niên
Bất ngờ được di chúc tỷ đô… “rơi trúng đầu”Nghiền euro làm gạch xây nhà Philippines: Xây lớp học bằng chai tái chế

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com