Bệnh chỉ đứng bằng 1 chân

Một nhà vật lý trị liệu đã được mệnh danh là “Quí bà chim hạc” khi do mắc phải chứng bệnh hiếm gặp liên quan đến thần kinh. Căn bệnh khiến cô phải đứng bằng 1 chân trong suốt 3 năm liền.

Người phụ nữ mắc căn bệnh chân chim hạc
Joanne Day thời trẻ (phải) và hiện tại.

Tai nạn khi trượt patin lúc còn niên thiếu đã khiến Joanne Day bị trật khớp và thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô.
Joanne Day hiện còn bị mắc bệnh loạn trương lực cơ – một căn bệnh rối loạn hiếm gặp hiện không có thuốc chữa, khiến các cơ co thắt liên tục, gây ra cử động xoắn vặn lặp đi lặp lại, khiến dáng điệu cô trở nên bất thường. Căn bệnh mới này đã làm cho chân trái của cô bị co rút lên đến nửa người trên.
Luôn bị những cơn đau nhức hành hạ ở chân trái, cô Joanne chỉ có thể di chuyển bằng nạng và lái xe ô tô tự động.
Người phụ nữ 36 tuổi này đã từ chối phẫu thuật chiếc “chân hạc” của mình vì ca mổ có thể khiến cho chứng co thắt cơ lan sang phần khác của cơ thể.

Cô Joanne, đến từ Telford, là người duy nhất ở Anh mắc chứng bệnh “chân hạc”.
Cô kể rằng khi trông thấy cô, mọi người thường hỏi “ Sao chị lại đứng như vậy?” – “ Tôi luôn cố gắng hài hước khi kể cho họ nghe những câu chuyện tiếu lâm về con hạc, mặc dù tất nhiên họ đều thấy thương cảm cho tôi. Nụ cười chính là liều thuốc giúp tôi vượt qua nhiều biến cố trong cuộc sống”.
 

Joanne vốn là một cô bé bình thường cho đến khi một tai nạn bất ngờ hồi tháng 11/1989 đã hủy hoại đầu gối chân trái và khiến cô bắt đầu phát bệnh. Căn bệnh quái ác còn khiến miệng Joanne bị méo miệng bên trái. Cô phải nhai thức ăn một cách rất khó nhọc và chỉ phát âm được một số từ.
Chứng co cơ bắt đầu khi vai trái của cô co lên tới gần cằm, làm cô luôn xuất hiện trong hình dáng như đang bận rộn nghe điện thoại.

Cô Joanne chia sẻ: “Ban đầu tôi đã rất chán nản và tuyệt vọng, mọi người hỏi tôi sao lại đứng bằng một chân, họ không biết rằng tôi là một người khuyết tật.Căn bệnh này đã tác động rất lớn và hoàn toàn làm thay đổi cuộc sống của tôi”.
 
Kể từ thời điểm được chuẩn đoán mắc phải căn bệnh hiếm gặp này , cô Joan đã trải qua hơn 60 ca phẫu thuật để ngăn chặn chứng co vai. Trong số 40 nghìn người ở Anh phải chịu đựng chứng bệnh loạn trương lực cơ này thì trường hợp của Joanne thuộc loại hiếm gặp.

TQT
Buonchuyen.info – Theo maivoo

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com