Bí ẩn trận mưa thiên thạch lớn nhất lịch sử

Người ta không hiểu sao trận mưa thiên thạch này lại có thể mang đến những hiện vật văn hóa khảo cổ.

Các nhà khảo cổ của Bảo tàng Khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ Tân Cương đã phát hiện ra ở một khe núi phía Tây Bắc huyện Thanh Hòa, tỉnh Tân Cương có một quần thể đá cứng nằm rải rác trên một diện tích đất rộng. Chính quần thể thiên thạch này đã khiến người ta cho rằng, chúng có liên quan đến người ngoài hành tinh.
Bí ẩn “trận mưa” thiên thạch lớn nhất, Phi thường - kỳ quặc, chuyện lạ, bí ẩn, lịch sử, thiên thạch, mưa
Trận mưa thiên thạch xảy ra ở…
Bí ẩn “trận mưa” thiên thạch lớn nhất, Phi thường - kỳ quặc, chuyện lạ, bí ẩn, lịch sử, thiên thạch, mưa
… huyện Thanh Hòa (Xinjiang), Trung Quốc được coi là trận mưa thiên thạch lớn nhất thế giới 
Theo các nhà khoa học thì ước tính, mỗi mảnh thiên thạch này phải nặng hơn 100 tấn và rất cứng. Trong khi đó, mảnh thiên thạch được cho là cứng nhất thế giới nặng 65 tấn ở Nammibia – Châu Phi.
Cũng theo các nhà khoa học cho hay thì trong lịch sử, Thanh Hòa đã có những “trận mưa” thiên thạch rất lớn nhưng đây có thể coi là trận mưa thiên thạch lớn nhất trên thế giới bởi họ căn cứ vào quy mô, diện tích và số lượng thiên thạch phát tán.
Những mảnh thiên thạch ở đây được phân chia làm 3 loại: thiên thạch đá, thiên thạch sắt và thiên thạch đá sắt. Trong đó, thiên thạch sắt và thiên thạch đá sắt rất hiếm nhưng chúng lại có mặt ở địa điểm này.
Bí ẩn “trận mưa” thiên thạch lớn nhất, Phi thường - kỳ quặc, chuyện lạ, bí ẩn, lịch sử, thiên thạch, mưa
Thiên thạch sắt hiếm có được tìm thấy ở Thanh Hòa
Lạ hơn là các nhà khoa học thậm chí còn tìm được ở đây những hiện vật văn hóa khảo cổ “xuất thân” từ thiên thạch như người đá hình cầu được đẽo từ thiên thạch, những bức tranh bò, dê, ngựa, lạc đà được khắc trên thiên thạch… Trong đó, bức tranh thiên thạch người một mắt khiến kinh ngạc bởi đây là hình ảnh đã được nói đến ở nhiều nơi trên thế giới lại có thể xuất hiện ở đây. Bức tranh này khắc rõ phần đầu của người một mắt có hình vòng tròn, ở giữa vẽ một con mắt, hai tay khoanh trước ngực, ở bên phải và trái dưới ngực được bao bọc bởi 2 vòng cung chỉ lộ ra một đôi chân.
Khi các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu thì họ phát hiện ra, bức tranh người một mắt được phát hiện ở Thanh Hòa cùng với hình người một mắt trên nham thạch ở Núi Hạ La, Ai Cập dường như được xuất phát từ một nơi và cùng tìm được tiếng nói chung.
Mặc dù có nhiêu tranh cãi về những “trận mưa” thiên thạch ở Thanh Hòa và những gì đã tìm thấy được ở đây như việc đó là dấu hiệu cho thấy có sự xuất hiện của người ngoài hành tinh nhưng tất cả những giả thiết chưa được chấp nhận.
Hiện các nhà khoa học vẫn đang tiến hành nghiên cứu để làm sáng tỏ hiện tượng này.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com