Bị kịch buồn của những xác ướp 500 năm tuổi

Mới đây các nhà khoa học đã công bố báo cáo về những cái chết bí ẩn của những xác ướp 500 tuổi từng được tìm thấy tại đỉnh của núi lửa Llullaillaco.

Xác ướp một trinh <a href=nữ 15 tuổi chết vì nhiễm trùng phổi cách đây 500 năm” align=”center”>
Xác ướp một trinh nữ 15 tuổi chết vì nhiễm trùng phổi cách đây 500 năm

Điều đáng lưu ý rằng đây toàn bộ là những xác ướp của trẻ em. Đỉnh ngọn núi lửa Llullaillaco cao tới 6.739 mét trên mực nước biển, ở đây khí hậu vô cùng lạnh nên những xác ướp này được bảo vệ trong một nhiệt độ rất thích hợp.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích protein mô thay vì DNA từ xác ướp có tên khoa học là Maiden (trinh nữ) này. Sau khi phân tích họ đưa ra kết luận rằng đây là một thiếu nữ có tuổi đời là 15, đã chết cách đây 500 năm. Tiến hành quét não của xác ướp này cho thấy sự khác biệt giữa màu trắng và màu xám ở bán cầu não của não bộ, còn phổi của bé gái bị tổn thương nặng. Tổng hợp các công đoạn lại họ đã xác định nguyên nhân dẫn tới cái chết là do bị nhiễm trùng phổi.

Xác ướp một bé gái 6 tuổi khác chết do bị sét đánh

Các nhà khoa học tiến hành chụp CT cắt lớp tại não của xác ướp bé gái 6 tuổi và thấy rằng mắt, các dây thần kinh của não đều bị cháy đen. Thêm một vài phân tích và hình dáng bên ngoài có thể khẳng định cô bé này bị chết do sét đánh trong một đêm mưa.

Một bé trai 7 tuổi người Inca cũng được tìm thấy tại ngọn núi lửa này

Chụp CT cắt lớp ở  xác ướp cậu bé 7 tuổi cho thấy não của em được bảo quản trong điều kiện tuyệt vời. Trên toàn thể thân thể của cậu bé không hề có vết tích ngoài da nào, tiến hành phân tích các tế bào và mô thì cậu bé hoàn toàn không bị nhiễm khuẩn hay chết do các bệnh liên quan đến vi khuẩn. Xác ướp cậu bé 7 tuổi thuộc bộ tộc Inca này có niên đại khoảng 500 năm và đang được các nhà khoa học nghiên cứu và tìm hiểu thêm về nguyên nhân cái chết.

Theo: Xzone
New York hoang mang vì quái vật mình lợn, tay ngườiKỳ lạ trứng trong trứngThiếu nữ mặc bikini “đại náo” xe bus

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com