Bi kịch cậu bé ăn cả giường ngủ

Mắc phải một hội chứng vô cùng hiếm, cậu bé này có nhu cầu nhai liên tục nhưng lại không thể phân biệt giữa thực phẩm với các đồ vật không ăn được.


Theo DailyMail, Zach Tahir muốn ăn mọi thứ, từ rèm cửa sổ cho đến vữa trát tường. Bị tự kỷ và không biết nói, cậu bé 5 tuổi sinh sống ở vùng Salford, Greater Manchester (Anh) này bị mắc hội chứng rối loạn Pica cực điểm.

Để giữ cho con trai an toàn, mẹ của bé – chị Rachel Horn, đã phải rải đầy cần tây khắp nhà, đồng thời rắc các loại hạt lên thảm để Zach có thể ăn bất cứ khi nào bé muốn. Hiện tại, chị đang mở một chiến dịch quyên góp để có tiền xây dựng một “phòng an toàn” dành cho Zach, với toàn bộ đồ đạc bên trong làm từ thực phẩm và cậu bé có thể ăn được mà không bị nguy hiểm.

“Thằng bé ăn gần như mọi thứ: bùn, rêu, đá, thảm, túi, chỉ, giấy, giấy dán tường và cả tóc”, Rachel kể lại. “Nó rất thích trèo lên bệ cửa sổ và ăn rèm che. Nó thích có gì trong miệng để nhai cả ngày. Không phải là nó thích mùi vị, đơn giản chỉ là thích nhai”.

Zach Tahir, 5 tuổi, bị chẩn đoán mắc hội chứng Pica cấp độ cực nặng.

Vì Zach không thể nói dù chỉ một từ nên các bữa ăn thực sự là cơn ác mộng. Zach cũng không ngủ nhiều nên Rachel cho biết chị luôn trong trạng thái kiệt sức. Nhưng khác với trẻ tự kỷ khác, Zach lại thích ôm mẹ và nhảy múa.

DailyMail cho hay Zach hiện đang sống cùng mẹ và em gái Isabella (2 tuổi). Cậu bé bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ và khó tiếp thu từ năm 3 tuổi. Cùng thời gian này, các bác sĩ còn phát hiện Zach bị mắc hội chứng Pica.

Bình luận về trường hợp của Zach, chuyên gia Caroline Hattersley của Cơ quan Tự kỷ Quốc gia cho biết, hội chứng Pica vốn phổ biến một cách khó tin, tuy nhiên những ca nặng như của Zach thì lại vô cùng hiếm. Các chuyên gia cho biết có tới 21% số trẻ trong độ tuổi từ 1-6 có thể mắc hội chứng này với nhiều cấp độ khác nhau.

Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân gây bệnh là do cơ thể bị thiếu một số loại khoáng chất nhất định như sắt và kẽm. Một số khác lại mắc bệnh do bị stress quá độ nhưng cơ chế cụ thể ra sao thì hiện vẫn còn là một bí ẩn đối với khoa học.

Theo: VNN
Ghê rợn chuyện dùng trinh nữ để chữa HIV Bé sơ sinh không có da chân, tay30 người loay hoay cứu thiếu nữ 400kg

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com