Bị tử hình vì… múa hát trong đám cưới

4 cô gái và 2 chàng trai đã bị tuyên án tử hình tại miền bắc Pakistan vì tội… múa và hát trong một đám cưới.


Các giáo sĩ đã ban sắc lệnh tử hình sau khi xem một đoạn video quay bằng điện thoại cảnh 6 người vui vẻ ca hát ở ngôi làng Gada hẻo lánh ở quận Kohistan, cách Islamabad 176 km. 6 người này bị buộc tội chống lại truyền thống bộ tộc cấm nam giới và nữ giới không được ở cùng nhau trong đám cưới.

6 người bị tử hình chỉ vì nhảy múa cùng nhau trong đám cưới ở Pakistan. (Ảnh minh họa: aacreation.com)

"Các giáo sĩ địa phương đã ban sắc lệnh giết 6 người trong đoạn video và yêu cầu giết đàn ông trước. Tuy nhiên, 2 người đàn ông đã bỏ trốn nên 4 cô gái tạm thời an toàn” – sĩ quan cảnh sát quận Kohistan, ông Abdul Majeed Afridi, nói và cho biết thêm cảnh sát đang tới giải cứu các nạn nhân đang bị giam giữ tại nhà.

Ông Afridi cho rằng vụ việc nảy sinh từ một tranh chấp giữa hai dòng tộc và không có bằng chứng cho thấy những cô gái và các chàng trai đã nhảy múa hát ca cùng nhau. "Tất cả đều đứng cách xa nhau trong đoạn video. Đoạn băng quay cảnh 4 cô gái đang hát rồi chuyển qua cảnh một người đàn ông đang múa, trước khi dừng lại ở cảnh một người đàn ông đang ngồi. Đây chỉ là sự hiềm khích giữa các bộ tộc. Đoạn video đã được chỉnh sửa để bôi nhọ đối thủ" – ông Afridi nhận định.

Theo Ủy ban Nhân quyền Pakistan, ít nhất 943 người phụ nữ đã bị  sát hại trong năm 2011 vì “làm gia đình mất danh dự”.

Theo: NLĐ
Bi kịch cậu bé ăn cả giường ngủ Ghê rợn chuyện dùng trinh nữ để chữa HIV Bé sơ sinh không có da chân, tay

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com