Bóng ma trên sông – Tác Giả Hai lúa

Đây là câu chuyện của ông cậu , hôm nay mình sẽ ́thuật lại cho các bạn , cậu 3 mình trước kia đi giăng lưới trên sông vì thời đó nước lũ nên trồng lúa thất bát nên phải đi giăng câu kiếm thêm thu nhập , ngày ngày cũng bình thường như thường lệ cho đến một hôm .
Như thường ngày tầm khoảng 3h chiều cậu 3 lại xách xuống xuồng để đi giăng , cậu chèo xuồng sâu vào phía cuối bìa rừng của đám tràm để giăng , có lẽ đây là lần đầu cậu đi vào phía cuối khu rừng tràm , mà cũng là lần cuối cậu vào . Khi nhắc đến rừng tràm này thì ai cũng phải rùng mình vì sợ nơi mà những xác chết từ trên Miên ( Khmer) trôi dạt vào đây và những câu chuyện tâm linh bắt đầu từ đây.
Sau khi thả mẻ lưới cuối cùng , cậu chèo xuồng tấp vào một cây tràm to để châm điếu thuốc và ngồi nhìn lại những đường lưới của mình vừa giăng . Cậu chợt nghe tiếng chèo từ ngoài bìa rừng đi vào cậu nhanh chóng chèo xuồng núp sau bụi dừa nước,tiếng chèo từ ́từ nghe gõ hơn từ xa cậu bắt gặp 2 tên Khmer đỏ tay cầm cái rựa trên xuồng có một bao tải lớn đang chèo từ trong vào có lẽ chúng không thấy cậu nếu chúng gặp cậu có lẽ cậu sẽ trôi trên dòng sông ấy . Chúng lướ́t qua mặt cậu từ trong bụi dừa nước cậu chết lặng khi gặp một cái đầu người từ trong bao tải lộ ra , khi chúng đi vào sâu phía trong cậu lấy lại bình tĩnh chèo thật nhanh để về nếu không bọn Khmer đỏ phát hiện . Khi đến nhà cậu chạy thẳng vào nhà ngồi một gốc vì sợ . Trời chuyển mây đen và rơi xuống những giọt mưa nặng hạt , trong mâm cơm chỉ được một đĩa rau luột với vài con cá kho cậu nhớ lại cảnh lúc chiều làm cậu thẩn thờ ” Anh làm gì mà đơ người ra thế ” vợ cậu hỏi :. Cậu không nói gì bước ra cữa nhìn về phía cuối bìa rừng cậu suy nghĩ ” nếu tối nay không đi thăm lưới thì mai lấy gì ăn ” cậu quay sang nhìn đứa con mới 3 tuổi mà giọt nước mắt cậu tuôn ra . Vì thương vợ thương con cậu lấy can đảm quyết định đi , bây giờ là 9h khi mưa đang tạnh dần cậu bước xuống xuồng với chiếc đèn dầu chèo thẳng vào bìa rừng . . .tiếng ểnh ương vang vọng làm sầu não lòng người càng khiến cậu 3 thêm sợ . Cậu chèo đến cây tràm to khi chiều để riếc điếu thuốc cho đở lạnh gió cứ thổi làm cậu bắt đầu run , một nhánh cây tràm đã mục rơi xuống nước làm cậu giật mình rồi một tiếng khóc của một cô gái vang lên phía cuối bìa rừng cậu bắt đầu sợ nhưng nghỉ về vợ con cậu mặc kệ và bắt đầu kéo lưới lên xuồng , có lẽ hôm nay trời thương cá mắc lưới rất nhiều toàn cá to nên lưới hơi nặng . Chuyện gì đến cũng sẽ đến mà cậu cứ mãi mê kéo lưới mà quên mất rằng tiếng khóc vẫn còn vang đâu đó mõi lúc lại gần hơn cậu càng kéo lưới thì tiếng khóc ấy càng tiến lại gần cho đến cuối đoạn lướt tiếng khóc lặng đi . Khi kéo đoạn cuối lưới cứ giật giật cậu nghỉ chắc cá to mắc lưới , cậu dùng hết sức kéo lên nhưng vừa đến mặt nước cậu giật mình ngất đi trên xuồng vì thứ cậu vừa kéo lên khỏi mặt nước chính là cái đầu cô một cô gái….
Trong bóng tối cậu chìm trong cơn mê cậu nghe tiếng ai đó than khóc với cậu rằng ” Tôi lạnh lắm . Tôi lạnh lắm” . Cho đến 3h sáng cậu tĩnh lại quay sang nhìn khiến cậu giật bắn người một lần nữa , cái xác ấy bây giờ nó đang nỗi lềnh bềnh trên mặt nước kế xuồng cậu khuôn mặt trắng bệch với đôi mắt sâu thẳm hiện gõ trên cái xác . Cậu định vứt bỏ luôn tay lưới để về nhưng cậu nhớ lại giấc mơ mình vừa gặp ( có lẽ cái xác ấy biết cậu là người tốt nên báo mộng cho cậu ) cậu kéo cái xác lên xuồng chèo thẳng về . Mặt trời đã mọc đến đọt tràm cậu cùng vợ đem cái xác ra sau nhà trôn cất , người nào cậu cũng ra thấp cho một nén nhang . Có lẽ vì cái xác phù hộ nên cậu làm ăn khá giã lên . Bây giờ ngôi mộ vẫn còn bên ngoại mình.Hết

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com