Buồng trứng bỗng dưng hóa thành tảng đá

Bà Lý, một phụ nữ 63 tuổi tại Thanh Đảo, Trung Quốc vô cùng kinh ngạc khi biết buồng trứng phải của mình có một tảng đá lớn.
Theo Xinhua, tảng đá kỳ quái này là do khối u buồng trứng đã bị vôi hóa. Với kích thước 9 cm x 8 cm, khối u này có vỏ ngoài rất cứng và vẩn màu trắng đục.

Khối u đã bị vôi hóa trong buồng trứng phải của bà Lý.
Ngày 16/10 vừa qua, sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u, các bác sĩ tại Bệnh viện nhân dân Thành Dương, Thanh Đảo đã rất ngạc nhiên khi phát hiện khối u có hình dạng và kích thước siêu khủng này. Theo chẩn đoán, đây là dạng u đã bị vôi hóa tự phát.
Bác sĩ Tông, chuyên gia sản khoa của bệnh viện này cho biết, máu của bệnh nhân lắng đọng nhiều canxi, trong khi khối u đã bị hoại tử, vì thế u bị vôi hóa và dần phì đại, chiếm gần trọn diện tích buồng trứng. Tình trạng của bà Lý khá trầm trọng do phát hiện muộn.
“Hiện tượng vôi hóa khối u buồng trứng là bệnh lý thông thường, nhưng kích thước khối u thường nhỏ. Riêng trường hợp của bà Lý là chuyện hiếm gặp”, chuyên gia Tông khẳng định. Ông này cũng khuyến cáo, chị em phụ nữ, nhất là những người cao tuổi, nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh tật.
 
Theo Mai Anh (Đất Việt)

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com