Cá vàng biết chơi nhạc

Một phụ nữ Mỹ khẳng định bà đã huấn luyện thành công một con cá vàng chơi nhạc và đây có thể là "nhạc sĩ cá" đầu tiên trên thế giới.

Kinh ngạc chuyện cá vàng biết chơi nhạc
Jor Jor đang sáng tác âm nhạc qua chiếc dây được nối với các quả chuông đặt trên bể.

Con cá vàng Jor Jor được chủ nhân – bà Diane Rains – huấn luyện dùng miệng để chơi các nốt nhạc đơn, các bản hợp âm và thậm chí các bản hòa âm 4 phần.
Bà Rains, 54 tuổi, từ Hudson, bang Wisconsin, đã nối các quả chuông với một chiếc dây ròng xuống dưới bể. Mỗi lần Jor Jor giật chiếc dây sẽ tạo ra tiếng nhạc.
Và Jor Jor thường chơi nhạc mỗi khi nghe thấy ca sĩ người Mỹ Barbara Streisand hát bài Moon River.
“Jor Jor đúng là một nhạc sĩ có một không hai. Nó lắng nghe rất kỹ cho tới khi một khoảnh khắc đặc biệt nào đó truyền cảm hứng để nó chơi nhạc”, bà Rains nói.
Bà Rains cho hay bà bắt đầu huấn luyện con cá vàng chơi nhạc một năm rưỡi về trước. Mỗi lần Jor Jor biểu diễn thành công, bà đều thưởng cho nó thức ăn, vì thế mà con cá vàng chơi nhạc thường xuyên hơn và theo quy luật.
“Mỗi khi nó làm đúng, tôi thường bấm đèn ra tín hiệu và ngay sau đó thưởng cho nó một đồ ăn đặc biệt. Tôi không sử dụng hình phạt hay gây áp lực với nó”.
“Jor Jor được huấn luyện mỗi ngày nhưng nó cũng tiếp cận các nhạc cụ và chơi nhạc bất cứ lúc nào nó thích”, bà Rains nói thêm.
Bà Rains cho hay Jor Jor đã khiến bà và ông chồng Stu bất ngờ khi tham gia biểu diễn một tiết mục trên chương trình truyền hình American Idol.

Giờ đây bà Rains đang nghĩ tới chuyện làm một CD riêng cho Jor Jor.
 
 

Ninh Nhi
Theo The Sun
Buonchuyen.info – Theo maivoo

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com