Cả xã náo loạn vì “rắn thần” biết… múa

Chúng tôi tìm đến nhà ông Trần Sỹ Thuận ở xóm 3, xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, nơi có con rắn “lạ” xuất hiện trong giếng nước, mà người dân truyền tai nhau là “rắn thần”.

Ông Trần Sỹ Thuận, chủ nhân của chiếc giếng, nơi có con rắn xuất hiện, cho biết: “Hôm ra giếng này thắp hương, tôi giật mình khi nhìn thấy một con rắn nằm cuộn tròn dưới giếng. Thấy vậy, tôi liền gọi hàng xóm đến xem, mọi người bảo là “rắn thần” hiển linh và kéo đến thắp hương”.
 
Giếng nước nằm ở góc vườn của gia đình ông Thuận. Theo người dân địa phương thì đây là giếng đền. Tương truyền ngày xưa vua Đinh từng nghỉ chân ở đây trong lúc đi đánh giặc, khi về qua đây thì có một người tử nạn, nhà vua cho lập miếu thờ, đồng thời đào giếng để lấy nước thờ cúng.
 
Giếng chỉ sâu hơn một mét, nhưng người dân cho biết không bao giờ cạn nước, cho dù khu vực xung quanh bị hạn có thể hết nước.
 
Để bảo vệ giếng nước, mới đây vào ngày 18-3, gia đình ông Thuận cho xây lại thành giếng. Đến ngày 10-4, người dân bất ngờ khi thấy có một con rắn xuất hiện ở trong giếng không biết từ đâu.
 

Con rắn dưới giếng nhà ông Thuận mà người dân đồn thổi là “rắn thần”

Con rắn dưới giếng nhà ông Thuận mà người dân đồn thổi là “rắn thần”

Theo quan sát của PV, con rắn dài khoảng 1m, đường kính nơi lớn nhất ở phần đầu khoảng 3cm, trên thân rắn có một số khoang màu trắng, phía sau đỉnh đầu có một vòng trắng ở giữa có chấm đen, toàn thân có màu nâu sẫm.
 
Hay tin nhà ông Thuận có rắn lạ, mỗi ngày có khoảng vài trăm người từ các nơi kéo đến xem.
 
Cũng theo ông Thuận thì con rắn thường xuyên đổi màu. Lúc đầu khi mới phát hiện con rắn có màu hơi đen, đến ngày sau đó chuyển sang màu trắng đục như vôi và ngày tiếp theo chuyển sang màu vàng. Đến nay rắn có màu nâu sẫm.
 
Điều đặc biệt khiến nhiều người đồn thổi là việc con rắn này biết nhảy múa, nhiều người còn “điều khiển” được con rắn nhảy múa theo nhịp tay.
 

Người dân kéo đến xem rắn thần

Người dân kéo đến xem rắn thần

Cùng theo người dân thì cách giếng nước khoảng 50m, có một đền thờ mà  dân địa phương gọi là đền thờ Đá Bái. Trước đây, ở vùng này có 2 con rắn thần và ở khu vực đền còn có hai con rắn mào.
 
Ông Đào Hữu Cơ, Phó chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cho biết: “Tôi chưa nắm được thông tin trên, tôi sẽ cho người kiểm tra sự việc”.
 

Tuấn Minh
Theo NLĐ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com