Câu chuyện về những giấc mơ— tác giả Còi.

Chào các bạn, mình khá thường xuyên theo dõi các mẩu truyện trong page. Hôm nay mình cũng xin góp vui 1,2 mẩu truyện. Truyện kể của mình ko ghê vì thực tế nhà mình ngoài bố ra thì chưa ai gặp ma cả. Nhưng chuyện gặp ma của bố thì mình xin phép để lần sau nhé
Mình xin nói qua về ngôi nhà mình. Ngày trước bà nội mình chỉ có 1 cái nhà mà hiện giờ bác trai mình đang ở, 1 mảnh vườn nhỏ, và cái ao chung. Giờ thì cái áo đó bị các nhà lấp hết làm vườn rồi. Hồi bố mình còn bé, tối tối ra ngoài vườn đi tè, toàn nhìn thấy bóng ma nhảy lên nhảy xuống tùm tũm giữa ao. Mọi người bảo đó là hồn ma của các chiến sĩ.
Khi bố mẹ mình lấy nhau và chuẩn bị xây nhà trên mảnh vườn đó, 1 cụ già gần nhà mắng vì hồi xưa có 1 bà cụ từng ở đó mà không có con, với lại mảnh vườn đó nghịch lắm. Nhưng bố mẹ mình kệ, vì ko làm ở đó thì cũng chẳng biết làm ở đâu. Nhưng có lẽ do bố mình hợp với đất này nên cả nhà chưa bao giờ nhìn thấy ma. Nhưng mộng mị thì vô kể, chủ yếu là mình và bố. Chuyện mình mơ thấy ma thì nhiều lắm nhưng ko li kì và chân thật như bố mình.
— Những năm 9x, 2k, nhà mình khó lắm, cơm thì toàn phải rang muối, rang gạo để làm vừng ăn, ốm nhiều khi cũng kệ, để nó tự khỏi. Hôm ấy bố mình bị cảm nặng. Đêm hôm ấy bố mình đang ngủ, nằm mơ thấy một ông cụ tới cho bố 1 bát nước uống, sáng hôm sau bố mình khỏi luôn. Một lần khác bố mình lại ốm, lại nằm mơ thấy có cụ già tới cho 1 viên thuốc uống, hôm sau cũng khỏi luôn.
— vườn nhà mình có 1 lối thông qua vườn nhà hàng xóm và thông ra đường cái nên ngày đó người ta đi nhờ qua đó liên tục cả ngày lẫn đêm vì nhà mình không làm cổng. Cạnh lối đi đó nhà mình có cái chuồng lợn, nuôi 2,3 đàn thôi. Đêm đó bố mình nằm mơ thấy có cụ già vào nhà chơi. Cụ ngồi ở bộ trường kỉ giữa nhà, ngay trên đầu giường bố mẹ tớ nằm, bố tớ thì cứ nằm ở giường nói chuyện với bà. Bố tớ bảo là chân thực lắm. Một lúc sau có thằng bé chạy vào gọi bà về ăn cơm, thế là bà về theo lối đó. Hôm sau cả đàn lợn nhà tớ ốm hết bằng sạch. Thuốc thang mãi mới khỏi.
— rồi 1 hôm 2 mẹ con đang ngủ ở giường bên cạnh, nửa đêm cứ thấy bố hú hú ầm ĩ, mẹ lật đật giật gọi bố 1 lúc thì bố lại nằm yên ngủ. Sáng hôm sau, 2 mẹ con hỏi thì bố bảo đêm qua nằm mơ thấy qủy đầu trâu, mặt ngựa tới dẫn bố đi, bố đi ra đến cổng thì họ bắt đầu dẫn bố đi, đi được nửa đoạn đường tới nghĩa địa thì chả hiểu từ đâu có 1 cụ già râu tóc trắng xóa, tay chống gậy đi tới quát bố tớ ”đi đâu ra đây vào giờ này hả? Về nhà mau” lúc đấy bố tớ quay lại thì ko thấy 2 ông đầu trâu đâu cả. Nhưng trong đầu vẫn còn tư tưởng muốn đi chơi, nên bố tớ trốn vào trong bụi rậm. Thấy vậy, cụ lại dùng gậy chọc vào bụi rậm bắt bố tớ ra, rồi vụt đánh bắt bố tớ về bằng được. Bố tớ sợ quá, la ó rồi chạy về nhà. Kể ra bố tớ đúng là có quý nhân phù trợ. Chả bù cho tớ. Hic.
— một lần nữa, bố tớ nằm mơ đang đi chơi, ngoài trời tối đen như mực, bỗng thấy trước mặt có rất nhiều ngôi nhà nhỏ xíu, thấp tè tè, nhưng bên trong rất sáng. Bố tớ mới bước vào để chơi thì có một cụ già bước ra quát bố tớ ”vào đây làm cái gì hả? Ra ngoài mau” bố tớ phụng phĩu, trong này sáng vậy mà bắt đi ra trời tối,nhưng rồi vẫn phải ra. Tớ bảo bố hay đó là mộ. Bố cười bảo chắc là vậy.
Truyện của tớ hôm nay tạm dừng ở đây. Mong mọi người đọc và đón nhận. Đừng ném đá em tội nghiệp. Hic.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com