Cầu làm bằng rễ cây sống độc đáo ở Indonesia

Được dệt từ chính rễ cây, cây cầu ọp ẹp này có thể khiến nhiều người nghĩ đến bộ phim Indiana Jones nổi tiếng.

Cây cầu Jembatan Akar nối giữa hai làng Pulut-pulut và Lubuak Glare ở Indonesia
Cây cầu Jembatan Akar nối giữa hai làng Pulut-pulut và Lubuak Glare ở Indonesia

Cây cầu độc đáo này được gọi bằng cái tên “Jembatan Akar” là cầu nối quan trọng giữa các cư dân của hai ngôi làng nhỏ bé ở quận Pesisir Selatan, phía tây Sumantra, Indonesia.

Cây cầu được tạo nên bằng cách nối rễ của hai cây cổ thụ nằm trên bờ sông Bayang và hiện nay người dân ở Pulut-pulut và Lubuak Glare sử dụng nó hàng ngày vào việc đi lại giữa hai ngôi làng.

Những hình ảnh về cây cầu độc đáo này đã được nhiếp ảnh gia nghiệp dư Robertus Pudyanto ghi lại trong một lần đến thăm ngôi làng này.

“Người dân nơi đây coi cây cầu là một điều thiêng liêng. Và thực chất nó cực kỳ quan trọng đối với họ. Toàn bộ cuộc sống của những người dân nơi đây phụ thuộc vào nó”. “Sự sáng tạo này là điểm đáng kinh ngạc nhưng bạn cũng hết sức cẩn thận khi đi qua cầu lúc trời mưa vì nó thực sự rất trơn trượt”, Robertus cho biết.

Cây cầu được xây dựng bởi một người đàn ông Hồi giáo là Pakih Sohan và được đưa vào sử dụng từ năm 1890. Quá trình thiết kế xây dựng chiếc cầu này mất xấp xỉ 26 năm. Cây cầu được xây dựng sau khi chiếc cầu tre cũ bị lũ cuốn.

Quá trình xây dựng cây cầu bắt đầu bằng việc đan rễ cây vào thân cầu được làm bằng rễ tre. Sau đó chúng càng trở nên vững chắc theo thời gian đến khi hình thành cây cầu rễ sống để người dân có thể đi qua.

Có hàng nghìn loài cá Larangan dưới dòng sông Bayang nhưng người dân áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá để ăn hay đem bán vì loài cá này được coi là thiêng liêng ở đây.

Người dân địa phương cũng tin rằng khi họ tắm dưới dòng sông Bayang họ có thể tìm thấy tình yêu và may mắn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi lại cây cầu độc đáo này:

Đại Lâm ( Theo báo công lý )
Đà Nẵng khánh thành cầu Rồng độc nhất vô nhịCây cầu 22 tấn biến mất kỳ lạ trong đêmĐộc đáo cây cầu nghìn khóa thơ mộng nhất Paris

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com