Chàng trai có tim lồi ra ngoài lồng ngực

Quả tim lồi ra khỏi lồng ngực của Hoàng Vinh Minh, chỉ được bảo vệ bằng 1 lớp da rất mỏng.
Quả tim vẫn đập thình thịch dù lồi ra ngoài vùng ngực và chỉ được che chắn bởi một lớp da rất mỏng, nếu chẳng may va chạm vào đâu tính mạng sẽ gặp nguy hiểm, thế nhưng 24 năm qua anh ấy vẫn sống, vẫn đi làm thuê để chia sẻ gánh nặng gia đình với cha mẹ… Anh ấy là Hoàng Vinh Minh, chàng trai đến từ Tín Dương, Hà Nam, Trung Quốc.
Hoàng Vinh Minh sinh năm 1987 trong một gia đình nông dân  nghèo khó ở một huyện miền núi. Khi mới sinh ra, trên ngực anh đã có một cục thịt to bằng quả trứng chim.
Khi được khoảng 2 tuần tuổi, gia đình đưa Vinh Minh tới bệnh viện địa phương để khám. Tại đây, anh được chẩn đoán là mắc bệnh tim bẩm sinh. Sau đó Vinh Minh được đưa tới khám tiếp ở nhiều bệnh viện khác tại Tín Dương nhưng đều chỉ nhận được câu trả lời là: “Bệnh này vô phương cứu chữa.” Các bác sĩ cũng cảnh báo rằng, bên trong cục thịt đó chính là quả tim, phải bảo vệ nghiêm ngặt, không cho va chạm vào bất cứ thứ gì.

Quả tim lồi ra khỏi lồng ngực của Hoàng Vinh Minh, chỉ được bảo vệ bằng 1 lớp da rất mỏng.
Ông Hoàng Bảo Giang – bố của Vinh Minh chia sẻ: “Từ khi nó còn nhỏ tới nay, không lúc nào chúng tôi không lo lắng.” Vinh Minh lớn lên thì “quả trứng chim” cũng lớn theo, sợ con đi đứng không cẩn thận sẽ đập vào quả tim, nên từ khi còn nhỏ mẹ anh đã không rời con nửa bước, hạn chế không cho Vinh Minh đi ra khỏi nhà, không cho chơi với các bạn nhỏ khác. Phải tới năm 9 tuổi, bố mẹ mới cho Hoàng Vinh Minh đi học. Ngày nào họ cũng đưa đón, cõng Vinh Minh tới trường.
Sau khi tốt nghiệp vào năm 2001, Hoàng Vinh Minh vẫn ở nhà dưỡng bệnh. Tuy nhiên tới năm 2007 mẹ anh bị mắc bệnh tiểu đường, phải thường xuyên đi chữa bệnh, 2 em của anh lại đang đi học, cả nhà chỉ trông chờ vào tiền kiếm được từ việc làm nông, làm thuê của người cha. Không muốn cha mẹ phải vất vả, dù mang bệnh trong người nhưng Vinh Minh vẫn quyết định đến Quảng Châu kiếm việc làm thuê.
Không muốn bị các công nhân khác biết được “bí mật” và chế giễu như bị bạn bè chế giễu từ nhỏ, Vinh Minh tìm mọi cách che đậy, trời nóng đến mấy cũng mặc 2 áo, khi đi tắm thì thường “rình” lúc không có người, có người đến thì lấy tay che đi, khi phải làm việc nặng thì thường xin lãnh đạo cho nghỉ…
Khi được trả lương, Vinh Minh chỉ giữ lại 1 phần nhỏ để chi tiêu trong cuộc sống, phần còn lại anh gửi về nhà cho mẹ chữa bệnh. Năm 2008, Vinh Minh không may bị cướp, bị đánh vào đầu vì không chịu đưa tiền cho bọn xấu. Mẹ anh vừa nói vừa khóc: “May mà thằng bé không bị đánh vào ngực.” Bà biết rằng, Vinh Minh không đưa tiền cho chúng cũng chỉ vì muốn giữ lại để gửi về cho mẹ đi chữa bệnh.
Trong thời gian làm việc, Vinh Minh gặp gỡ và yêu một cô gái kém 2 tuổi, nhưng sau một thời gian, anh đã nói lời chia tay, chuyển tới chỗ khác sinh sống, đổi cả số điện thoại, hoàn toàn cắt đứt liên lạc vì không muốn sau này sẽ trở thành gánh nặng cho người yêu.
Thời gian này, Hoàng Vinh Minh đang chờ phẫu thuật ở bệnh viện Vũ Hán. Các bác sĩ cho biết: "Anh ấy có thể sống tới giờ quả thực là 1 kì tích." Hiện giờ, tuy Vinh Minh vẫn khỏe mạnh như bình thường nhưng bất cứ lúc nào bệnh tim cũng có thể tái phát, khiến anh ấy tử vong, do đó cần tiến hành phẫu thuật ngay.
Kết quả chụp CT cho thấy, lồng ngực của Vinh Minh, nơi vốn dùng để chứa quả tim đã bị các tổ chức khác trong cơ thể lấp đầy, vì vậy không thể đưa tim vào trong cơ thể được nữa. Các chuyên gia cho rằng, trước tiên cần phải chỉnh sửa lại hình dạng bất thường của quả tim, sau đó sẽ tạo ra một cái lồng bằng chất liệu đặc biệt để chụp lên quả tim, bảo vệ quả tim khỏi những va chạm, tác động bên ngoài. Tuy nhiên việc phẫu thuật không hề đơn giản và tính nguy hiểm rất cao.
 
Theo Nobita (K14)

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com