Chiếc áo T-shirt dài 72m, nặng 6 tấn

Qapco, công ty dầu khí của Qatar vừa hoàn thành chiếc áo T-shirt làm bằng cotton dài 72,2m rộng 48,7m và nặng tới 6 tấn. Chiếc áo chiếm diện tích hơn 3,516m2

Mohamed Yousef al-Mulla, Giám đốc điều hành của Qapco cho hay kỷ lục này được lập với mục đích ủng hộ cuộc vận động dành quyền đăng cai tổ chức World Cup 2022 của Qatar.
Nếu cuộc vận động thành công, Qatar sẽ là quốc gia Trung Đông đầu tiên dành được quyền tổ chức WC. Mohamed Yousef al-Mulla nói " Đó sẽ là cơ hội để phần còn lại của thế giới biết tới đất nước, văn hóa, và con người Qatar".
Kỷ lục Thế giới: Chiếc áo T-shirt dài 72m, nặng 6 tấn, Phi thường - kỳ quặc, ky luc the gioi,ky luc, ao T-shirt lon nhat, Qatar, dau khi, cotton, 6 tan
Ý tưởng làm chiếc áo T-shirt lớn nhất thế giới được hỗ trợ bởi Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp Abdullah bin Hamad al Attiyah, người cũng là chủ tịch của Qapco.
Phát biểu nhân dịp này, Giám đốc điều hành của Ủy ban vận động dành quyền đăng cai WC 2022 của Qatar, Hassan al Thawadi nói: "Thay mặt cho Ủy ban, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến Qapco và tất cả các nhân viên của họ".
Chiếc áo T-shirt đặc biệt này sẽ được lưu giữ tại Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo.
Kỷ lục trước đó được thuộc về Nam Phi với chiếc áo rộng 2,782 m2 (tương đương với diện tích của 10 sân tennis và đủ chỗ cho 16,692 đứng trên nó)
Buonchuyen.info – theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com