Chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới biết bay

Không phải trong cổ tích, cũng không phải trong… Harry Potter mà là trong đời thường lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới một chiếc xe hơi biết bay.

Dường như cổ tích đang được kéo gần lại với thực tại khi chiếc xe hơi biết bay mơ ước của nhiều người cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực. Được thiết kế bởi một sinh viên tốt nghiệp đại học MIT (Học viện kỹ thuật Massachussett), và do hãng The Terrafugia Transition tài trợ, chiếc xe bay này đã hoàn thành xong chuyến bay đầu tiên của mình sau sáu tháng lắp đặt. Chiếc xe ô tô kiêm… máy bay này đã bay được hơn 700km và bay dưới độ cao 3 nghìn mét. Một ưu điểm nữa của chiếc xe này là tốn rất ít xăng so với máy bay, 1 lít xăng có thể bay được 12km.
Theo tiết lộ từ hãng xe The Terrafugia Transition tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ, chiếc xe độc đáo này sau khi được ghi vào kỉ lục Guinness thế giới ở hạng mục chiếc xe ô tô đầu tiên trên thế giới biết bay, đã nhận được hơn 70 đơn đặt hàng và tiền đặt cọc. Phó giám đốc hãng The Terrafugia Transition hào hứng tiết lộ ông hi vọng rằng thành tựu này sẽ mở ra một tiến bộ mới trong tương lai. “Các bạn cứ thử hình dung mà xem, nếu như một chiếc Ferrari biết bay thì sẽ tuyệt vời đến thế nào nhỉ. Chắc chắn điều đó không còn là mơ ước nữa, mà chỉ cần đến với hãng The Terrafugia Transitiontài của chúng tôi, chúng tôi sẽ biến giấc mơ của bạn trở thành hiên thực”.
Kỉ lục Guinness: Chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới biết bay, Phibr /
thường - kỳ quặc, kỉ lục guinness, kỉ lục guiness thế giới, kỉ lụcbr /
guinness việt nam, xe ô tô biết bay, harry potter
Chiếc xe hơi biết bay đầu tiên trên thế giới
Hiện tại, giá của những chiếc ô tô bay này khá ‘rẻ’ theo như đánh giá của nhà sản xuất. Bởi mỗi chiếc xe ‘chỉ’ có giá… 194.000 đô la Mỹ. Tuy nhiên phát minh mới nhất của loài người này lại bị các hãng hàng không đồng loạt đòi tẩy chay. Bởi họ lo ngại rằng nếu như việc sản xuất ô tô bay sẽ ảnh hưởng tới an toàn của máy bay khi bay trên trời. “Thật nực cười khi trên trời các chiếc xe ô tô bay loạn xạ. Điều này đi thụt lùi lại văn minh của loài người, khi bạn sử dụng chiếc ô tô bay này khác nào cưỡi… chổi và thảm bay cơ chứ” _ giám đốc của hãng American Airline châm biếm trên tờ thời báo Washington.
Thế nhưng mặc cho dư luận phản đối hay không thì chúng ta cũng phải công nhận rằng đây là một trong những phát minh ‘hay ho’ và đáng được ghi vào kỉ lục Guinness nhất của loài người.
Buonchuyen.info – Theo maivoo

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com