Chiếc váy cưới dài nhất thế giới gần 3km

Chiếc váy cưới dài gần 3km của các nhà thiết kế Rumani được sách Kỷ lục Guinness công nhận là chiếc váy cưới dài nhất thế giới.


Chiếc váy được người mẫu Ema Dumitrescu, 17 tuổi trình diễn trên một khinh khí cầu ở đại lộ chính của Thủ đô Bucharest. Buổi trình diễn do salon thời trang Andree và các nhà tổ chức Wedding Fair ở Bucharest tổ chức.

Bà Lavinia Lascae người phát ngôn của salon Anderee cho biết, 10 thợ may đã phải làm việc trong hơn 100 ngày để hoàn thành chiếc váy. Họ đã sử dụng hơn 4700m vải tơ tafeta, 5,5m đăng ten, 45m vải lót, 1850 chiếc kim và 150 cuộn chỉ. Bà Lascae cũng cho biết, salon đã nhập đăng ten từ Pháp, mua tơ tafeta và những vải khác từ Italia. Chi phí vải vóc lên tới gần 5.000 bảng (hơn 164 triệu VNĐ).

Chiếc váy cưới này đã phá vỡ kỷ lục trước đó của nhà thiết kế người Hà Lan. Theo các nhà tổ chức, đây là cách người Romani trả đũa việc Hà Lan phản đối nước này gia nhập Khu vực miễn thị thực Châu Âu. Trước đó, Thủ tướng Hà Lan, ông Mark Rutte yêu cầu Rumani và Bungari muốn gia nhập thì phải tiến hành cải cách hệ thống tư pháp, chống tham nhũng và tội phạm.

Được biết, chiếc váy của nhà thiết kế Hà Lan trước đó dài tới 2488m. Năm 2009, cô dâu Lin Rong ở Trung Quốc có một chiếc váy cưới dài 2253m khiến 200 khách phải mất hơn 3 giờ đồng hồ mới trải ra được.

Theo: VnMedia/Telegraph
Người đàn ông cưới 9 búp bê làm vợGà đẻ trứng lạ vào… kỳ kinh nguyệt!Kỷ lục Guinness cho chiếc bánh cao nhất thế giớiẾ vợ vì quá giống… chủ tịch Kim Jong-il

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com