Chiêm ngưỡng chiếc tivi sản xuất cách đây 75 năm

Chiếc ti vi 12 inch cổ nhất ở Anh, được sản xuất vào năm 1936 sẽ được đem bán đấu giá với giá khởi điểm là 5000 bảng Anh.

Chiếc ti vi cổ nhất ở Anh được sản xuất năm 1936

Chiếc ti vi Marconi loại 702 này được đặt trong một chiếc tủ bằng gỗ gụ có kính chắn phía trước và không có điều khiển từ xa. Mặc dù được sản xuất cách đây 75 năm, nhưng chỉ có khoảng 30% các linh kiện của nó bị thay thế.
Chủ nhân của nó, ông David đã mua nó với giá 100 bảng Anh, chỉ 3 tuần sau khi kênh truyền hình đầu tiên của Anh phát sóng. Kênh truyền hình này chỉ phát sóng với thời lượng 2 giờ một ngày. Tuy nhiên, ông Davis là người không may mắn vì chỉ ba ngày sau (ngày 26/11/1936) khi ông mua chiếc tivi này, đài truyền hình địa phương đã bị cháy và không thể phát sóng chương trình trong suốt 10 năm sau.
Hiện nay, chiếc ti vi này đang được đưa ra bán đấu giá với giá khởi điểm là 5000 bảng, tuy nhiên các chuyên gia ở Bonhams hi vọng nó sẽ được bán với giá cao hơn nữa. “Vào thời đó, ông Davis tốn 99 bảng và 15 siling để mua nó, nhưng so với bây giờ thì nó cũng tương đương với 4000 bảng”.
Buonchuyen.info – Theo vnmedia

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com