Chiêm ngưỡng con bướm độc có sải cánh khổng lồ

Con bướm có sải cánh dài gần 30cm với màu sắc sặc sỡ và những hoa văn kỳ lạ, đẹp mắt đã được thả về môi trường tự nhiên sau nhiều ngày được anh Lê Văn Quang (Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội) giúp hồi sức trong thời kỳ đẻ trứng.

Gặp anh Lê Văn Quang – Chủ vườn cây Song Thịnh – km13 đại lộ Thăng Long (Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội), chúng tôi được anh cho chiễm ngưỡng vẻ đẹp hết sức độc đáo của con bướm lạ mà anh vô tình bắt được trong khi làm vườn vào sáng ngày 25/4/2011.
Mới nhìn thấy con bướm lạ, chúng tôi đã thực sự kinh ngạc bởi vẻ đẹp độc đáo. Các hoa văn tự nhiên theo kiểu đối xứng với bốn mắt thần lớn trên cánh được phối màu tự nhiên với nhiều gam từ cam, gụ, nâu, trắng, vàng, đỏ… hết sức hài hòa.

 
Con bướm lạ có sải cánh khổng lồ và những hoa văn sặc sỡ đẹp mắt

Bên cạnh sải cánh dài, sặc sỡ, phần đẹp nhất của con bướm lạ chính là đầu với hai chiếc râu màu cam như hai chiếc lông vũ tuyệt đẹp và đám lông tơ đỏ chót bao phủ kín gáy.
Chia sẻ với PV Dân trí, anh Quang cho biết: “Khi đang làm vườn, tôi phát hiện con bướm lạ này đang rất khó khăn để đậu vào cây khế trong vườn. Quan sát kỹ, tôi thấy bụng con bướm to phình lên. Đoán rằng con bướm sắp đẻ trứng nhưng nếu như cứ để nó bám vào cây khế lại trượt xuống như vậy, không may mà đàn gà hoặc con mèo nào nhìn thấy sẽ bị bắt ngay tức khắc.

Chiêm ngưỡng con bướm độc có sải cánh khổng lồ
Được "trợ sức" trong hộp nhựa, con bướm đã đẻ hàng trăm quả trứng

Nghĩ vậy, tôi đã bắt con bướm về, cho vào một hộp nhựa rồi đậy lại cho an toàn. Quả nhiên, chỉ đến chiều, con bướm đã đẻ ra những chùm hàng trăm quả trứng, bụng cũng xẹp hẳn xuống. Sải cánh trước khi con bướm đẻ trúng tôi đo được dài gần 30cm nhưng sau đó chỉ còn hơn 20 cm”.
Theo lời kể của anh Quang thì sau khi đẻ trứng, sức khỏe của con bướm lạ đã bắt đầu phục hồi và có dấu hiệu muốn được bay về môi trường tự nhiên nhưng anh vẫn chưa dám thả con bướm vì sợ con bướm vẫn chưa hồi sức hoàn toàn.
Anh Quang lấy cho chúng tôi xem chiếc hộp nhựa mà anh đã “dưỡng sức” giúp con bướm lạ để sinh nở. Dốc từ hộp nhựa xuống tấm giấy có hàng trăm quả trứng nhỉnh hơn đầu tăm với lớp vỏ khá cứng. Nhiều quả trứng vẫn keo dính lại với nhau thành từng cụm nhưng cũng có những quả đã tách hẳn ra khi chất keo khô lại.
Trước sự chứng kiến của chúng tôi khi con bướm lạ khỏe lại hơn nhiều, anh Quang đã mang thả con bướm. Từ lòng bàn tay anh Quang, con Bướm đập cánh bay vút lên, dang rộng sải cánh sặc sỡ trước khi biến mất vào những ngọn cây cao vút.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Dân trí đã ghi lại vẻ đẹp đặc biệt của con bướm lạ có sải cánh khổng lồ: 

Con bướm lạ sặc sỡ không kém gì một bông hoa
 
Anh Quang mê mẩn với vẻ đẹp của con bướm
 
 
Sau khi được "dưỡng sức" bướm lạ đẻ hàng trăm quả trứng
 
 
Anh Quang thả con bướm lạ về với cuộc sống tự nhiên.
 
Và con bướm dang sải cánh rộng bay khuất dần sau những ngọn cây cao.

Anh Thế
Buonchuyen.info – Theo DanTri

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com