Chồng đột tử, vợ 80 tuổi hạ cánh máy bay

Một cụ bà 80 tuổi người Mỹ đã hạ cánh khẩn cấp chiếc máy bay loại nhỏ xuống Wisconsin, sau khi phi công và cũng là chồng bà bị ngất và đột tử trên máy bay.


Chiếc máy bay sau khi được bà Helen Collins hạ cánh.

Cụ bà Helen Collins vẫn rất bình tĩnh khi cho chiếc máy bay loại nhỏ Cesna hạ cánh an toàn xuống sân bay Cherryland, mặc dù bà biết chồng bà không còn sống.

Theo con trai bà, bà Collins đã học cất cánh và hạ cánh cơ bản từ 30 năm trước. James Collins, cũng là một phi công được đào tạo bài bản, đã giúp hướng dẫn mẹ hạ cánh máy bay qua radio.

Khi đang trở về từ chuyến đi nghỉ tại Florida thì ông John Collins bất ngờ bị lên cơn đau tim. Bà Collin đã gọi cho cảnh sát và phi công địa phương Robert Vuksanovic đi trên một chiếc máy bay nhỏ khác để giúp hướng dẫn bà hạ cánh.

Khi chiếc máy bay hạ cánh xuống sân bay, nó gần như hết nhiêu liệu và chỉ còn một động cơ hoạt động.

“Bà đã bình tĩnh hơn tất cả mọi người trên mặt đất. Bà đã hoàn toàn kiểm soát được chiếc máy bay”, con trai bà James Collins cho hay. “Điều tuyệt diệu là bà hạ cánh chiếc máy bay khi nó chỉ còn một động cơ. Tôi không biết liệu có nhiều phi công được đào tạo làm được điều đó”.

Bà Collins đã được đưa tới viện do bị thương ở lưng và xương sườn. Tuy nhiên, dự kiến bà sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Theo: DT/BBC
Video bà cụ 86 tuổi nhào lộn trên xà cực đỉnh

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com