Chú gấu bắc cực nổi tiếng thế giới qua đời

Chú gấu bắc cực Knut được yêu mến của Berlin, một ngôi sao thế giới từng xuất hiện trên các tạp chí, phim ảnh và hàng hóa, đã bất ngờ qua đời hôm qua. Knut chết khi mới 4 tuổi, khiến các nhân viên vườn thú và chuyên gia động vật sửng sốt.


Knut trong một bức ảnh năm 2007.

Knut chết bất ngờ ngờ tại vườn thú Berlin, Đức chiều 19/3, Heiner Kloes, người trông nom chú gấu trắng cho biết. Nó đã lội xuống nước trong khuôn viên chuồng thú trước khi gặp phải một cơn co giật ngắn rồi sau đó chết trước sự chứng kiến của hàng trăm du khách.
Tuổi thọ của gấu bắc cực sống hoang dã là từ 15-20 tuổi, nhưng động vật được nuôi nhốt thậm chí có thể sống lâu hơn vì chúng không đối mặt với nguy cơ bị đói, khát hay nhiễm bệnh. Một cuộc khám nghiệm tử thi sẽ được thực hiện vào thứ 2 tới để xác định chính xác nguyên nhân cái chết của Knut, ông Kloes nói.
“Chắc chắn nó không chết vì tuổi cao”, Thomas Pietsch, từ nhóm Vier Pfoten chuyên về phòng chống đối xử độc ác với động vật, nói.

Cái chết của Knut đã khiến người dân Berlin không khỏi tiếc thương. Thông tin về sự ra đi của nó nhanh chóng lan truyền khắp thành phố. Những người hâm mộ Knut đã tới tận vườn thú, tập hợp trước cửa chuồng của nó để tưởng nhớ chú gấu.
 
Chú gấu bắc cực nổi tiếng thế giới qua đời
Thomas Doerflein (trái) đã chăm sóc Knut cho tới khi qua đời năm 2008.
 
Thị trưởng Berlin Klaus Wowereit gọi cái chết của Knut là “đau buồn” và rằng “tất cả chúng ta đều yêu quý nó. Knut là ngôi sao của các vườn thú Berlin”.
 
Bị mẹ bỏ rơi khi mới chào đời ngày 5/12/2006, cùng với người anh em song sinh, vốn chỉ sống sót được 2 ngày, Knut đã thu hút sự chú ý của mọi người khi người trông nom chính của con gấu, Thomas Doerflein, cắm trại ngay tại vườn thú để chăm sóc nó. Doerflein âu yếm và chơi với Knut hàng ngày trước sự chứng kiến của đông đảo công chúng.
 
Knut sau đó đã phát triển nhanh chóng và có cân nặng 200kg năm lên 2 tuổi. Còn Doerfleim, nhân viên sở thú đã nuôi dưỡng Knut, qua đời vì một cơn đau tim năm 2008. Doerfleim được mệnh danh là “cha của Knut” trên trên báo chí Đức.
 
Knut và tài tử điện ảnh Leonardo DiCaprio trên bìa tạp chí Vanity Fair hồi năm 2007.
 
Các câu lạc bộ hâm mộ Knut đã được thiết lập trên toàn cầu, trong đó có tại Nhật Bản, Mỹ và Đức. Các fan theo dõi từng hoạt động của Knut như cân nặng hay kế hoạch di dời tới một công viên khác.

Cơn sốt Knut đã dẫn tới sự xuất hiện của Knut cùng tài tử điện ảnh Leonardo DiCaprio trên bìa tạp chí Vanity Fair hồi năm 2007. Hình ảnh của chú gấu bắc cực cũng xuất hiện trong hàng loạt sản phẩm như bưu thiếp, kẹo, gấu nhồi bông…
Ninh Nhi
Theo AP
Buonchuyen.info – Theo DanTri

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com