Chứng chán ăn khiến cô gái không có ngực

10 tuổi, Helen Gillespie đã mắc chứng biếng ăn. 30 tuổi, cô tồn tại trong cơ thể của một người già yếu.

Helen Gillespie đã phải chịu đựng với chứng biếng ăn trong 20 năm qua.
Helen Gillespie đã phải chịu đựng với chứng biếng ăn trong 20 năm qua.

Đã 30 tuổi nhưng Helen Gillespie đến từ Perth, Scotland không thể phát triển ngực, có bạn trai hay ra khỏi nhà bố mình. Như một đứa trẻ, cô sợ hãi khi trở thành một người lớn do bị hạn chế đáng kể lượng calo làm chậm tuổi dậy thì. Trớ trêu thay, cô đã mang diện mạo trẻ con trong thân thể của một người phụ nữ già yếu đuối. Chứng rối loạn ăn uống khiến xương trở nên mềm yếu và bị giãn tĩnh mạch.

“Các bác sĩ nói rằng xương của tôi như bà già 70 tuổi. Chúng trở nên mềm yếu đến nỗi tôi đã bị gãy cổ tay khi bị ngã năm 14 tuổi. Nếu không được cải thiện, tôi sẽ tiếp tục già trước tuổi. Trước đây trông tôi như đứa trẻ, nhưng bây giờ tôi cảm giác mình giống một bà già”.

Năm 10 tuổi, Helen bắt đầu chế độ ăn kiêng lúc đó cân nặng của cô là 38kg. 5 năm sau, cô chỉ còn nặng 28kg và phải nhập viện 4 tháng trong bệnh viện. Nhưng ngay sau khi trở về nhà, cô tiếp tục bỏ đói bản thân nên bị sụt cân ngày càng nhanh. Vấn đề là cô gắng giữ dáng vóc để đáp ứng kỳ vọng của cha mẹ hướng cô tới khiêu vũ và âm nhạc.

“Cân nặng là thứ mà tôi có thể kiểm soát và giảm cân dường như là một tài năng mà các cô gái khác phải ngưỡng mộ”, Helen nói thêm.

Khi trưởng thành, cô tâm sự mình như một đứa trẻ, sợ hãi đối với các mối quan hệ, trách nhiệm trong cuộc sống.

Nỗi sợ hãi trở thành người lớn đồng nghĩa với việc cô đã bỏ lỡ tuổi dậy thì như bao đứa trẻ khác cho đến năm 26 tuổi. Bi kịch là Helen đã không thể phát triển ngực như các cô gái khác và luôn luôn phải độn đồ giả. “Do không phát triển đúng cách nên tôi có khung hình của một đứa trẻ – không có hông và bộ ngực hoàn toàn bằng phẳng”.

Ngoài ra, Helen còn bỏ lỡ cơ hội đến trường vì trải qua thời gian 20 năm trong bệnh viện. Chỉ có 4 tháng cô có thể sống ở nhà cùng bố mẹ là ông bà Rachel Gillespie, 62 tuổi, nhân viên xã hội đã nghỉ hưu và Bob Gillespie, cựu giáo viên 63 tuổi. Tuy nhiên, cô vẫn không có chế độ ăn uống của người trưởng thành khỏe mạnh mà chỉ ăn bằng một nửa lượng calo mà một đứa trẻ phải ăn mỗi ngày.

Trong 20 năm qua, Helen phải chiến đấu với chứng biếng ăn và cân nặng.  “Tôi cũng muốn kết hôn và có con. Khi ngang qua cửa hàng đồ cưới, tôi nhìn vào cửa sổ và ngắm bộ cô dâu lộng lẫy nhủ thầm “giá như”. Tôi đã bỏ lỡ việc đến trường và các mối quan hệ, giao tiếp xã hội, bạn bè, công việc”.

Helen cho biết cô chia sẻ câu chuyện của mình bởi vì muốn cảnh báo những người khác rằng chứng biếng ăn có thể lấy đi thời thơ ấu của bạn như thế nào.

Đại Lâm ( Theo báo công lý )
Thiếu nữ 16 tuổi trong hình hài bà lão 60Bé 1 tuổi biến thành bà lão 80 Những thực phẩm nên ăn khi ốm nghén

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com