Chụp lồng sắt kín bưng mặt để… cai thuốc lá

Với quyết tâm cai thuốc lá bằng được, người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng một phương pháp quyết liệt đó là khóa trái kín khuôn mặt bằng một chiếc lồng sắt.

Cận cảnh chiếc lồng sắt chụp kín đầu ông Ibrahim Yücel.
Cận cảnh chiếc lồng sắt chụp kín đầu ông Ibrahim Yücel.

Lấy cảm hứng từ chiến dịch bảo vệ sức khỏe, Ibrahim Yücel, 42 tuổi đến từ phía tây tỉnh Kütahya đã thiết kế một chiếc mũ bảo hiểm, giống hệt như lồng chim để từ bỏ thói quen hút thuốc lá.

Trên tờ Hürriyet, ông Yücel cho biết từ năm 16 tuổi ông đã nghiện thuốc lá nặng. Mỗi ngày ông phải hút 2 bao thuốc lá mới thỏa mãn.

Tuy nhiên, từ lúc cha ông qua đời vì bệnh ung thư phổi, Yücel đã rất tuyệt vọng để bỏ thuốc lá vì lợi ích sức khỏe của chính bản thân mình và gia đình. Mọi nỗ lực để bỏ thói quen đã “thâm căn cố đế” không phải là dễ dàng và sau mỗi lần như thế ông gặp rất nhiều khó khăn. Cai được vài ngày, không chịu nổi ông lại lôi thuốc lá ra hút.

Cảnh ông Yücel chụp kín đầu bằng chiếc lồng sắt khiến nhiều người kinh ngạc

Bằng việc thiết kế chiếc lồng sắt, mỗi sáng ông chụp mũ kín đầu và mặt. Để tránh việc mở khóa lén lút hút trộm một điếu thuốc, ông đưa chìa khóa cho vợ và các con giữ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ông sẽ không có cách nào để phá vỡ quyết tâm của mình.

Ban đầu gia đình ông Yücel thấy hoài nghi về kế hoạch này nhưng sau đó ít ngày, họ nhận ra việc làm này là điều cuối cùng giúp ông từ bỏ thói xấu này. Nhưng, không phải tất những người hàng xóm quen với cảnh tượng ông Yücel đeo mặt nạ trên mặt, clip ghi lại cảnh ông đi quanh làng với một đám trẻ con thích thú theo sau.

Clip người đàn ông chụp lồng sắt kín bưng mặt để… cai thuốc lá

Đại Lâm ( Theo báo công lý )
Lồng sắt chở 7 người bị tung như… phim ở tòa nhà KeangnamNuốt nước mắt, mẹ nhốt con vào lồng sắtSốc với cô bé sống trong lồng sắt cùng chó sói

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com