Chuyện khó kể (hết) truy tìm bách liên đăng – Tác Giả Cung sư tử

Bạn nào chưa đọc, cứ gõ lên google sẽ có nhé.
Từ khi gặp bà năm thụ , ông tư cứ trầm ngâm suy nghĩ như đắng đo điều gì đó nhưng không nói gì mọi người , ông cũng dặn ba với mình đừng nói gì hết. Đến hôm thứ 3 , thì con ếch thế thân phương đang sống thì thối rữa ra , lúc đó phương cũng bắt đầu xuất hiện những ảo giác la hét tùm lum , trên lưng đầy những vết dọc đen ngày càng nhiều hơn. Trước tình cảnh đó, ai cũng không kiềm nỗi nước mắt, nhất là nội của phương van xin ông tư, khóc tới nỗi sưng cả mắt, nhưng thực tình ông cũng đang bối rối, vì muốn hóa giải được thất tán chi hạ vương không phải dễ , 1 vì bùa xuất phát từ 1 vật sát khí quá nặng,2 vì nó có oán khí không cách gì trừ được . Mình hỏi, ông tư có cách gì hông? Ông tư lặng lẽ hút 1hơi thuốc rồi nói: – không phải không có cách? Nhưng nó rất khó , nếu thời sư phụ ông tư thì chuyện đã đơn giản rồi, hai người cùng làm sẽ nhanh hơn, ông nhìn lên trời rồi nhìn qua mình: – k… nè! Nghe ông nói ? Mình cũng thấy ông kì lạ : – có chuyện gì không ông tư? , ông nói: – cháu thích con bé chứ ? , mình cũng hơi bối rối vẫn đáp:- dạ! Có ! Ông tư cười lớn sau đó vỗ vai mình nói:- vậy yêu chứ?, mình chỉ cười thôi chứ biết nói sao đây, chỉ nói:- chuyện đó thì sao ạ? Con không biết nữa? , ông nhìn mình 1 hồi rồi nói:- con có vì con bé mà nhảy vô chỗ nguy hiểm chứ ? , tới lúc đó mình cũng hơi ngập ngừng cũng có 1 chút sợ nhưng khi mình nhìn về phương , cô ấy đang nằm 2 mắt gần như vô hồn người thì như không còn sức sống nữa , mình mới lấy hết sức can đảm nói với ông :- vì cô ấy con có thể làm tất cả ? Ông tư cũng hơi ngạc nhiên nói :- con chắc chứ?,không chút do dự :- dạ chắc!.
Truy tìm bách liên đăng
Đó là ngày gần tới tết, trời lúc đó cũng mưa phùng như bây giờ . Từ hôm ông tư nói chuyện với mình , mình cũng suy nghĩ nhiều lắm, nhưng mình không ân hận nói là nói làm là làm chuyện gì tới là tới, ông tư bàn bạc với mọi người nói gì đó nhưng không cho mình tham gia , chỉ một hồi sau ông ra làm 1 bàn tế với hương án nhiều lá cờ đầy đủ màu sắc , sau đó ông tới chỗ mình nói : – sao khi ông lập đàn, ông sẽ dẫn con tới 1 cõi khác con phải hết sức cẩn thận, con sẽ gặp nhiều thứ tuyệt đối không được nói chuyện, không được ăn, không được uống trong cõi đó , khi đi qua hết cửa ải , con sẽ tới căn nhà lớn ở đó có 1 cái đèn lồng bên trong có 1 bông hoa sen phát sáng, con lấy được đem quay trở lại thì sẽ cứu được phương! Con nhớ chứ? Thật ra , mình trả lời đại chứ mình không hiểu lắm : – dạ con nhớ ! Con sẽ hết sức cẩn thận! Ba mẹ và nội phương cũng rất lo lắng nói mình phải làm theo những lời ông nói .Sáng đó , ba với mình đi bắt 1 con heo ,mẹ với nội phương đi mua nhang đèn , bánh trái khi mọi vật chuẩn bị đầy đủ , ông tư bước ra trên người mặc áo giống mấy ông đạo sĩ màu vàng đằng sau thì rất nhiều chữ hán viết kín cả áo trên lưng thì có hình con hổ rất lớn , trên tay ông cầm 1 cái hình tròn bằng đồng khắc rất nhiều chữ đi theo 1 vòng tròn (nghe nói đó là vật tổ sư phụ mất truyền lại cho ông) , cũng như lúc trước ông cầm nhang khấn nhìn lên bầu trời lúc đó đang không gió , thì gió mạnh lên, lạnh cả hết cả sống lưng, sau đó ông kêu mình cởi áo ngồi ngay trên chiếu , nói với ba cắt tiết con heo , nhưng điều kì lạ khi cắt vô cổ con heo thì không đứt mọi người ai nấy điều khá bất ngờ, ba mẹ mình đi lấy con dao khác thì cũng như vậy, ông tư ngồi suy nghĩ 1 hồi rồi khấn tiếp, ông quay lại nói :- ông hổ không nhận lễ? , sao đó ông lấy dao rạch vào tay , máu nhiễu vào chén rồi rạch tay mình nhiễu vào chung , ông lấy trong túi 1 giấy vàng viết lên bằng máu sau đó ông đốt thành tro bỏ vô, ông uống rồi bắt mình uống vừa uống ông viết lên trán mình rồi khấn trong miệng rồi nói ba mình giết heo , con heo bị cắt tiết được ngay tức khắc sau đó ba mình lấy đầu con heo để trên tấm đồng hình tròn máu chảy hết chữ trong vòng tròn đó thì đầu heo bắt đầu bốc cháy mọi người ai cũng hết hồn , ông tư nói ông hổ nhận được lễ rồi, bắt đầu khấn, càng khấn ông tư giống như 1 con hổ ông gầm gừ lên, sức gầm của ông làm cho chim xung quanh bay lên , chuột ở đâu chạy ra tán loạn, chó đang sủa im luôn chạy vô trong nhà núp ,làm 1 ba và mẹ mình hết cả hồn mình muốn té đái ra quần , ông tiến lại gần mình nhìn thấy hai mắt ông như mắt dã thú ông để tay lên trán mình , tự nhiên mình trời đất quay cuồng mọi thứ chìm trong 1màu đen u ám .
K…nghe ông nói không ?dậy đi con ! .mình thấy rất đau đầu, mình mẩy đau nhức , khi thức dậy mình thấy mọi thứ nhìn như trong nhà mình chỉ khác là mọi vật điều không có màu sắc thứ duy nhất có màu là cái lồng đèn nhìn giống cái đèn mà mấy người thời xưa dùng đó phát sáng để trên bàn , mình định gọi mẹ thì trong đầu mình phát ra tiếng nói: – nhớ lời ông dặn không ? , không được nói, không được ăn, không được uống, con mà làm sai là không quay lại được đâu, con đang ở vong môn nơi cô hồn ngạ quỷ ở,con tới ngôi nhà lớn ở đầu đường vượt qua tất cả ải trong đó tìm được cái lông đèn rồi tìm phương , trong 1 nén nhang con không quay lại đây coi như không cứu được ,con nhớ cầm theo cái đèn này và bức thư đưa cho người gác cửa! Con mau đi đi ! , nghe lời ông tư dặn , mình tiến ra tay cầm cái đèn lồng với ngọn lửa lúc sáng lúc tối , mở cửa ra đầu đường thì đập vô mắt mình là rất nhiều người nhìn kĩ thì ra bộ đội với quần áo rách rưới người có tay tay không có người không có chân đang vật lộn với lính ngụy cũng y như lúc chiến tranh la hét , dùng dao súng xẻng đánh nhau tùm lum máu chảy đỏ cả 1 vùng , lúc âý mình sợ đến mức nôn ói liên tục , nhưng cố không la lên im lặng tiến ra phía đường lớn, đi từng chút 1 chút tới khi ra tới đầu ngỏ tiến ra đường cái , những ngôi nhà trong xóm mình không giống như ngày thường thấy, những ngôi nhà giống như thời xưa cũ kĩ mái tranh tường đất , mấy ông bà mà mình thấy hồi lúc chưa chết điều có mặt cả họ sống quanh xóm , nào là ông hai linh chết đau tim , bà dì bảy chết trượt chân … rất nhiều người kêu quá trời mình chạy thật nhanh , vừa chạy hai bên đường toàn là người chết tai nạn giao thông đang đứng vẫy vẫy , trong đám đó mình thấy 1 người ốm ốm quen quen quần áo rách rưới đầu bét bét máu thì ra anh hiền ảnh đi mua rượu về uống ai ngờ tông bò mà chết đứng vẫy tay kêu mình :- k..ơi! Nhớ anh không? Tư hiền đây? Tư hiền đây! Mình chỉ gật đầu thôi kêu là chết ngay , chạy hết 1 quãng đường thì trước mắt mình là ngôi nhà giống như lời ông tư nói 1 ngôi nhà cực lớn xây giống như những ngôi chùa nhưng rất lớn, lớn đến mức chọc thủng cả tầng mây sơn tường màu đỏ thẩm mái ngói màu đen , hai bên gác cổng là các linh thần tay cầm giáo hông đeo kiếm mặc giáp sắt , mặt mũi hung tợn ( nhìn giống như mấy ngôi tượng ở cổng chùa), mình lấy hết sức can đảm tiến tới, ông ta liền dùng giáo chĩa thẳng vào mình ngăn lại không cho vào , theo lời dặn mình lấy tấm giấy ông tư viết bằng máu đưa cho ông ta , linh thần nhìn 1 hồi trong thư rồi nhìn mình , ông chỉ thẳng vào cánh cửa , mình tay cầm lồng đèn rung rung bước vào.
Vừa bước vào, nghe rầm 1 phát , cánh cửa đóng lại , mình cầm cái đèn lồng bước đi 1 chút thì ánh sáng tỏa ra ,1 căn phòng hiện ra với một màu đỏ rực rỡ , với cái bàn cực lớn bên trên toàn là đồ ăn ngon nào là đủ các món quay gà heo vịt đủ các món vi cá cá trưng tương toàn sơn hào hải vị , cứ như trong cung đình vậy, mình tiến tới bụng đói kinh khủng đói đến mức thức ăn thơm ngon nhiều trên bàn mình có thể ăn hết cũng được vừa tới bàn tiệc mình bỗng dừng lại mình nhớ mọi người với phương họ mong mình trở về để cứu cô ấy nên cố kìm nén bước qua cánh cửa dẫn vào phòng thứ hai , vừa bước vào phòng căn phòng bỗng từ tối biến thành màu vàng sáng cũng giống như căn phòng trước chỉ khác nó nóng kinh khủng, mình khát từ trong cổ họng mồ hôi chảy ra như tắm, trên bàn toàn các đồ uống các loại nào các loại rượu, rồi các loại sinh tố nào là bơ, cà rốt, cam vắt, nước chanh cùng với thức uống mà chị em thèm khát trà sữa trân châu các loại , nhưng cố dặn lòng bước qua miệng nuốt nước bọt ực ực thèm và khát, căn phòng tiếp theo là căn phòng màu hồng, ở giữa là một cái hồ lớn , khói bóc ra khắp căn phòng , từ trong làn khói mình thấy hình dáng quen thuộc, một mùi hương thoang thoảng , với mái tóc bồng bềnh dài đen , khuôn mặt hình trái xoan , đôi mắt nai cuốn hút đúng là phương rồi , tiến tới mừng rỡ , cô ấy quấn khăn tắm ôm mình nói khẽ :- anh đi vậy chắc mệt lắm! Nào cởi quần áo ra tắm chung với em nào? Ghét ghê người đâu mà hôi quá trời! Ngoan ghe lời em? , lời nói sao mà ngọt thế không biết , mình cứ như người mất hồn quăng lồng đèn cởi hết quần áo ra nhảy xuống hồ tắm, với dáng người con gái tuổi trăng tròn phương cởi chiếc khăn ra làn da trắng với hai gò bồng lớn nhấp nhô , ôi những ngón tay cứ mềm mại đang xoa bóp cho mình sao mà thoải mái, cứ như trong mơ giá như ngày nào cũng được thì hay biết mấy bao nhiêu nặng nhọc trôi đi hết.
– nè ? Hôm nay ! Đi học thế nào ! Chắc mệt lắm phải hông? Kể cho em nghe đi ! Cô ấy nũng nịu nói với mình , với bàn tay mịn màng không ngừng mò tới mò lui , – anh nói em nghe đi ! Nói đi anh ? , lúc đó mình định nói thì, tâm trí mình hiện ra là hình bóng phương đang nằm trên giường đôi mắt vô hồn tóc tai rối bời , gương mặt hốc hác , sau đó là hình bóng mọi người ba mẹ bà nội và ông tư đang đợi mình ở nhà , vậy mà ở đây hưởng thụ có đáng mặt thằng đàn ông không k.. mình không nói lời nào , đứng dậy mặc quần áo tay xách lồng đèn , ngọn lửa bây giờ còn sáng rất ít , biết sắp hết thời gian mình chạy thẳng tới cánh cửa tiếp theo ( nói vậy chứ muốn ở lại lắm hi ^^) .cánh cửa mở ra , là hàng bậc thang đi lên dẫn lên tới đỉnh là bàn 1 cái đèn lồng ngũ sắc, bên trông chứa 1 hoa sen tuyệt đẹp , mình lấy xong đi ra thì tòa nhà đó biến mất, công việc cuối là tìm ra phương không biết ở đâu bây giờ, tìm khắp mọi nơi nhà của cô ấy tới tìm ở trường, ở những nơi cô ấy hay tới , mà cây đèn sắp tắt tới nơi rồi , trong lúc tuyệt vọng thì mình nhớ đến cây bàng mà tụ mình hay chơi hồi còn bé , phương rất thích nơi đó , quả là mình đoán không sai cô ấy ở đó thật , đang ngồi dựa gốc cây đôi mắt vô hồn nhìn đâm chiêu trên cây toàn là người thắt cổ , mình run rẩy tiến lại gần nắm tay lôi đi thì ngọn đèn tắt. Một màu đen u ám bao chùm cùng với nó là tiếng khóc nỉ non , la hét , rên rỉ đau đớn sau đó bao nhiêu bàn tay vồ tới mình , giữa lúc nguy cấp đó thì ông tư xuất hiện với bàn tay ánh sáng ấm áp cứu lấy mình và phương . Trời đất bỗng quay cuồng rồi mình ngất , không biết gì nữa.
Đó là khi tiếng gà gáy , lạnh lạnh của ngày sắp tết , mình thức dạy , vươn vai mỏi mệt rã rời vừa qua 1 giấc mơ dài tưởng chừng nhưng không qua khỏi , xung quanh mọi người đang nhìn , sau đó ai nấy điều khóc vui mừng , trước mắt mình là phương cô ấy đã qua khỏi vẫn xinh như hằng ngày có sức sống hơn , ông tư vỗ vai mình nói khá lắm , bùa phép trên người phương đã bị phá bỏ không còn chuyện gì nữa rồi .Chúng mình quay lại cuộc sống bình thường không được bao lâu, thì ông tư mất, ông qua đời rất lạ đang khỏe mạnh mà chết, nghe mấy người thân của ông nói , mổ tử thi ông trái tim vỡ ra từng mảnh .sau này mình mới biết ông tư làm lễ dâng vật không phải là heo mà là bản thân ông mới vô được vong môn , ông ra đi mà đem lại niềm tiếc thương gia đình mình và phương bao nhiêu huyền bí đi vào những nấm đất, đời người thật ngắn ngủi, về phần phương sau khi phá vỡ bùa trên con dao cuộc sống trở lại bình thường, bà năm thụ người gây ra chuyện bắt đầu đổi mệnh con cái thay phiên nhau chết, nhà cửa tài sản bà ra đi , thấy tình cảnh đó bà năm thụ tìm ông tư khắp nơi để xin dừng lại nhưng không kịp nữa , ông tư đã mất bà hối lỗi bán hết nhà cửa vô trong chùa tu để không gây nghiệp .
Về mình và phương chúng mình tuy trải qua nhiều chuyện , những tuổi học trò nhẹ nhàng mà trôi đi rồi 10 năm sau , ai cũng phải lớn , mình tỏ tình với phương nhiều lần nhưng điều thất bại cô ấy mãi coi mình là bạn 1 người bạn thân, tình bạn quá lớn để cô ấy để tiến tới tình yêu.Mình lớn lên đi học rồi làm bác sĩ cho 1 bệnh viện, phương với học lực giỏi được mẹ mình giúp đỡ đi học bên nước ngoài quay về nước làm trưởng phòng cho 1 công ty liên doanh ,sau đó cô ấy chồng điều mà mình bất ngờ nhất là người cô ấy lấy là thằng giàu nhất huyện cũng là thằng chuyên đi ăn hiếp mình, thôi đành chúc phúc cho cô ấy hạnh phúc là được rồi, con gái mà ai mà không có quyền chọn lựa chứ đúng hông. Lâu lâu, chúng mình gặp nhau đám giỗ ÔNG tư ,kể chuyện về ông rồi kể chuyện thời thơ ấu cũng vui . Đời mà chuyện gì mà hông có, dù bạn có làm gì đi nữa cũng vận số cũng không thay đổi được.
Cốp! Đi khám bệnh cho người ta kìa! Có ca tai nạn mới vô? Suốt ngày viết mấy chuyện ma , viết thì xàm toàn ngôn tình vớ vẫn ? , mình đang bực ,hồng nói: quay lại đây coi ! Cô ấy chỉnh lại cổ áo cho mình rồi nũng nịu nói : mai tối rảnh ghé qua phòng em nghen ! Dạo này ở phòng 1 mình em sợ lắm……..Câu chuyện khó kể mới của mình bắt đầu .(^^)
*Hết *
Mình viết không chuyên lắm mong các bạn thông cảm, cảm ơn các bạn đã đọc , cảm ơn admin truyenmacothat đã đăng truyện xin cảm ơn.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com