Chuyện lạ “sốc” cuối tuần (P.4): Những cách tránh thai kỳ quái nhất trên thế giới

Mạo hiểm và kỳ quặc – những biện pháp tránh thai dưới đây dù mới chỉ nghe nói đến chắc hẳn vẫn sẽ khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.

Một trong những chiếc bao cao su lâu đời nhất được biết đến là làm từ ruột lợn.
Một trong những chiếc bao cao su lâu đời nhất được biết đến là làm từ ruột lợn.

Dùng hỗn hợp phân cá sấu, mật ong

      

Các tài liệu Ai Cập cổ đại có niên đại đến năm 1850 trước Công nguyên mô tả cách tránh thai như sau: Người phụ nữ sẽ đưa thứ hỗn hợp gồm phân cá sấu, mật ong và natri cacbonat vào âm đạo để ngăn chặn tinh trùng. Đây là biện pháp tránh thai thông thường được sử dụng vào thời kỳ đó. Phân cá sấu là một chất kiềm nhẹ giống như chất diệt tinh trùng hiện đại ngày nay.

Buộc tinh hoàn của chồn vào đùi

Nền văn hóa thời Trung cổ đã sử dụng một số cách sáng tạo để ngăn chặn việc sinh con như buộc một cặp tinh hoàn của chồn vào đùi trong của người phụ nữ để tránh khả năng thụ thai. Nhưng rõ ràng phương pháp này là vô nghĩa.

Uống rượu  ngâm tinh hoàn hải ly

Biện pháp tránh thai này được sử dụng rộng rãi ở Canada vào thế kỷ thứ 16. Người phụ nữ sẽ tìm cách tránh thai bằng cách uống rượu ngâm tinh hoàn của con hải ly khô. Tuy nhiên cho đến nay chưa có bất cứ tài liệu này ghi lại được hiệu quả thành công từ biện pháp này.

Bao cao su làm từ ruột động vật

Một trong những chiếc bao cao su lâu đời nhất được biết đến là làm từ ruột lợn. Thậm chí thời kỳ đó có hẳn hướng dẫn sử dụng đó là ngâm ruột lợn trong sữa ấm để làm mềm mại và dẻo dai hơn. Nhiều sử gia cho rằng hình minh họa đầu tiên của một người đàn ông đeo bao cao su khi quan hệ tình dục là vua Minos xứ Crete, con trai của thần Zeus và Europa sống vào khoảng 3000 năm trước công nguyên. Theo truyền thuyết, lời nguyền nói rằng trong tinh dịch của vị vua này có chứa rắn và bọ cạp. Để bảo vệ bạn tình khỏi những con vật này, vua Minos sử dụng bàng quang của một con dê để phòng tránh.

Ở Ai Cập cổ đại, người ta còn tìm thấy một hình minh họa có niên đại khoảng 300 năm ghi lại cảnh một người đàn ông không mặc gì đeo vỏ bọc quanh dương vật. Bao cao su lâu đời nhất từng được tìm thấy ở Dudley Castle, Anh năm 1642 là lớp mô động vật như vỏ màng xúc xích bây giờ.

Dùng thủy ngân tránh thai ở Trung Quốc

Đây được cho là biện pháp tránh thai nguy hiểm hơn nhiều so với các biện pháp trên. Hàng nghìn năm về trước, những người phụ nữ Trung Quốc đã uống “thuốc tránh thai” được làm từ thủy ngân và than chì. Thứ thuốc “chết người” này được các phi tần trong cung sử dụng để ngừa thai. Ngày nay, chúng ta đều biết rằng những chất này có thể gây suy thận, tổn thương não và thậm chí là gây tử vong.

Tránh thai bằng cách uống thứ nước để luyện sắt

Theo lời Soranus, bác sĩ phụ khoa Hy Lạp sử dụng cách làm vào thế kỷ thứ 2 sau công nguyên. Theo đó, những người phụ nữ được “mách” ngừa thai bằng cách uống thứ nước mà thợ rèn dùng để làm mát sắt. Nhiều người đã tin vào cách làm này và tình nguyện làm việc trong các nhà máy trong suốt chiến tranh thế giới thế nhất. Mặc dù đây là biện pháp khá thông dụng thời kỳ đó nhưng thực tế cách làm này có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh, suy thận, co giật, hôn mê và tử vong.

Dùng nhựa cây thuốc phiện

Phụ nữ Sumatra cổ đại sử dụng vỏ của cây này trong quá trình giao hợp.

Thụt rửa bằng nước Coca-Cola

Đây là biện pháp tránh thai truyền thống được áp dụng phổ biến vào những năm 1950-1960 khi các phương pháp ngừa thai khác gặp khó khăn. Ý tưởng cho rằng nước Coca Cola có thể được sử dụng như chất tiêu diệt tinh trùng sau đó được tiến hành thử nghiệm tại phòng thí nghiệm trường Y, Đại học Havard. Các nhà khoa học gồm Anderson, Hill và Umpierre đã trộn 4 loại nước Coke khác nhau với tinh trùng để xem liệu các ý tưởng của biện pháp tránh thai này là có thật hay không. Trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện ra rằng Diet Coke giết chết toàn bộ tinh trùng trong 1 phút, nhưng 41% số tinh trùng vẫn còn bơi trong nước New Coke cùng thời gian này. Phát biểu trên tạp trí New Scientist, Anderson cho biết chất axit cacbonic trong CocaCola có thể giết chết tinh trùng. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu không thể xác minh lại kết quả này trong các thí nghiệm sau.

Tránh thai bằng nước chanh

Một biện pháp tránh thai khá kỳ quặc là sử dụng nước chanh vào những năm 1700. Người ta tin rằng chất axit trong quả chanh sẽ giết chết tinh trùng. Tuy nhiên, nước chanh có thể gây tổn hại mô âm đạo, vì vậy chẳng những không phải là một sự lựa chọn thông minh mà còn rất mạo hiểm.

Đại Lâm ( Theo báo công lý )
Chuyện lạ “sốc” cuối tuần (P.3): Tròn mắt trước những cụ bà “chịu chơi” nhất thế giớiChuyện lạ “sốc” cuối tuần (P.1): 10 xác chết “bật nắp quan tài sống dậy” ly kỳ trên thế giớiChuyện lạ “sốc” cuối tuần (P.2): 10 câu chuyện khó tin về những kẻ ăn thịt người

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com