Chuyện ngôi làng lãnh đạo phát vàng bạc cho dân

Sự kiện lãnh đạo phát vàng bạc cho dân làng Trường Giang ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của dư luận.


Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Tập đoàn Xin Chang Jiang (chủ quản làng), chính quyền đã trao tặng cho 2.858 người dân những thanh vàng và bạc trị giá trị 40.000 nhân dân tệ (khoảng 6.000 USD). Ngoài ra, dân làng còn được hưởng nhiều lợi ích khác như việc trợ cấp mua biệt thự với giá 68.000 – 198.000 nhân dân tệ (khoảng 11.000 – 31.000 USD) hay việc phát tiền mặt, chia cổ phần trong các công ty của làng, nhận cổ tức hàng năm.

Cổng làng phía nam bề thế

Sự giàu có của ngôi làng còn thể hiện ở kiến trúc hiện đại, với các nhà máy công nghiệp và khu nhà ở được quy hoạch thay thế đất nông nghiệp từ lâu, hoàn toàn khác biệt với hình ảnh những làng quê Trung Quốc thường thấy. Phía nam làng là một cổng chào lớn bằng đá bề thế với dòng chữ Làng Trường Giang – Trung Quốc.

Một đại lộ dẫn vào trong làng với 818 ngôi biệt thự nằm sát nhau và khu dành cho các công ty, nhà máy công nghiệp, chia làng ra làm hai với những hàng cây xanh rợp bóng. Dưới tài lãnh đạo của trưởng làng là ông Li Liangbao (72 tuổi), từ nghèo khó, ngôi làng đã trở nên ngày càng thịnh vượng. Người dân nơi đây đều hài lòng khi nói về môi trường sống ở làng Trường Giang, họ cảm thấy an toàn, thoải mái và vui vẻ.

Theo: Người Đưa Tin

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com