Cô bé 4 tuổi có IQ ngang ngửa thiên tài Einstein

Bốn tuổi, Heidi đã hoàn thành xuất sắc bài thi kiểm tra chỉ số IQ Wechsler với mức điểm lên tới 159 , chỉ kém một điểm so với thiên tài Albert Einstein.
Trong khi bạn bè cùng lứa mải mê với các món đồ chơi, bé gái 4 tuổi Heidi Hankins lại khiến người khác kinh ngạc bởi mức chỉ số IQ cao ngất ngưởng cùng nhiều khả năng đặc biệt. Mới 2 tuổi, Heiddi có thể đếm hai chữ số, ngâm thơ và đọc các cuốn  sách vốn dành cho bé 7 tuổi. Ngoài ra, bé còn vẽ được bức hình công chúa mình yêu thích và các loài động vật từ khi mới 14 tháng tuổi trong khi các bạn đồng lứa thường chỉ biết đánh dấu trang.
 
Chỉ sau một năm, Heidi tiếp tục làm người khác bất người khác bất ngờ khi bé có thể thực hiện thành thạo các phép toán cộng, trừ phức tạp.
 
Đến lúc bốn tuổi, Heidi “tỏa sáng” khi hoàn thành xuất sắc bài thi kiểm tra chỉ số IQ Wechsler với mức điểm lên tới 159 , chỉ kém một điểm so với thiên tài Albert Einstein, và trở thành một trong những thành viên trẻ nhất của Mensa – hội những người có chỉ số IQ cao nhất.

Heidi khiến người khác bất ngờ bởi tài năng của mình
Sinh ra trong một gia đình cơ bản, cha Heidi là ông Matthew, giảng viên Đại học Southampton và mẹ là bà Sophy, cũng là một nghệ sĩ tài năng. Với trí thông minh bẩm sinh cùng nhiều kiến thức được trau dồi của con gái, cha mẹ bé luôn hi vọng Heidi có thể bỏ qua một năm học tại trường trong dịp khai giảng vào tháng chín tới.
 
Đại diện của Mensa, tiến sĩ Hankins, cho biết: "Chúng tôi cho rằng Heidi thực sự là một tài năng lớn bởi Heidi không chỉ sở hữu mức IQ cao ngất ngưởng mà bé còn biết phát huy trí thông minh đó. Biết đọc, biết làm các bài toán phức tạp mà chưa trải qua bất kì một lớp học nào không phải là điều dễ dàng tìm thấy ở mọi đứa trẻ. Tôi thực sự thích thú với chỉ số IQ mà Heidi đạt được. Để chắc chắn, tôi đã trực tiếp kiểm tra khả năng của bé bằng cách đưa Heiddi cuốn Oxford Reading Tree. Thật đáng khâm phục, Heidi đọc hiểu cuốn sách chỉ trong một giờ. Đọc hiểu cuốn sách này đôi khi là nhiệm vụ khó khăn ngay cả đối với các bé 7 tuổi. Heiddi còn khá vững trong việc sử dụng cú pháp câu. Vốn từ vựng của bé cũng khiến tôi bất ngờ. Khi nói chuyện với Heiddi, tôi không nghĩ mình đang nói chuyện với một đứa trẻ”.
 
Nói về khả năng của con gái, ông Matthew tâm sự: “Chúng tôi không ép Heidi làm bất kì điều gì cháu không muốn. Con gái tôi tìm hứng thú cho mình và tự thực hiện. tôi còn nhớ rất rõ chúng tôi đã tự hào thế nào khi thấy con gái mày mò sử dụng máy tính để học đọc.
"Đừng nghĩ Heidi bị chín ép, cháu còn rất ngây thơ khi tỏ ra thích thú đặc biệt với các món đồ chơi như búp bê Baby hay xếp hình Lego. Chỉ khi nào thực sự có hứng, Heidi mới tìm sách để đọc. Tôi nghĩ, nếu thúc ép con gái, Heidi sẽ phát triển lệch lạc”, người cha nói.
 
Theo Lê Nguyệt (Đất Việt )

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com