Cổ quái biệt thự trên nóc chung cư

Cấu trúc ngôi biệt thự được cư dân mạng Trung Quốc trầm trồ khen ngợi

Cấu trúc ngôi biệt thự được cư dân mạng Trung Quốc trầm trồ khen ngợi

 
Cuộc điều tra diễn ra một tuần sau khi một ngôi nhà của trọc phú Trung Quốc trên nóc một chung cư 26 tầng ở Bắc Kinh bị tháo dỡ theo lệnh của chính quyền thủ đô nước này. Hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy ngôi biệt thự có hình dáng như một ngôi chùa với mái ngói nạm vàng và trang trí rồng, phượng.

Rất nhiều cư dân mạng bình luận căn nhà có cấu trúc “ấn tượng nhất”, ngay cả khi so sánh với tòa biệt thự giả sơn đồ sộ 800 m2. Theo một cán bộ tuần tra đô thị thành phố Thâm Quyến, ngôi biệt thự hình tháp trên tòa nhà chung cư 19 tầng tại Công viên cộng đồng Meijia, được xây dựng vào năm 2005.

Ông Liu Minxing, phó đội tuần tra đô thị cho biết ngày 19-8 vừa qua, các nhà điều tra đã gặp khó khăn khi không thể gặp được chủ sở hữu của ngôi biệt thự để truy vấn về giấy phép xây dựng công trình. China Daily dẫn lời ông Liu cho biết sau khi nhận được tin báo vào ngày 14-8, đội đã 6 lần liên lạc với chủ sở hữu ngôi nhà trên nhưng đều thất bại. Trước đó, các quan chức chưa từng nhận được khiếu nại nào từ phía người dân sống quanh đây.

Tuy nhiên, khi được hỏi, hàng xóm ở đây phàn nàn rằng họ cảm thấy khó chịu vì mùi nhang khói nồng nặc trong suốt các buổi lễ tôn giáo được tổ chức tại biệt thự, theo tờ báo địa phương Nanfang Daily. Tòa biệt thự được bao bọc bởi rất nhiều cây xanh, rất khó nhận ra nếu đứng dưới mặt đất, người dân địa phương cho biết họ chỉ chú ý nó sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin.

“Tôi không chú ý đến cấu trúc hoặc việc xây dựng nó như thế nào. Sau khi đọc báo, tôi rất lo lắng về sự an toàn của tòa nhà và ủng hộ kế hoạch dỡ bỏ”, một phụ nữ họ Zhang sống ở tòa chung cư cho biết.

Giáo viên họ Liang làm việc tại khu dân cư nói: “Chúng ta nên tôn trọng đức tin vào tôn giáo của chủ nhà nếu căn nhà xây dựng với mục địch tôn giáo. Tuy nhiên, nếu nó được xây dựng bất hợp pháp thì nên phá hủy vì chiếm dụng không gian công cộng, hoặc cũng có thể dời tòa biệt thư đi nơi khác”.

Cơ quan chức năng cho biết họ đang yêu cầu đội cứu hỏa mở một lối đi khẩn cấp để thâm nhập vào ngôi biệt thự điều tra tại chỗ.
 

L. Thoa
Theo NLĐ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com