Công nhân bị ép… mặc tã đi làm

Theo yêu cầu của công đoàn, công nhân làm việc tại một nhà máy ở Hàn Quốc đã phải mặc tã đi làm để không phải đi tiểu, cũng nhờ đó có thể tránh nguy cơ sa thải.

Công nhân bị ép mặc tã giấy người lớn trong giờ làm việc
Công nhân bị ép mặc tã giấy người lớn trong giờ làm việc

Sự việc trên xảy ra ở nhà máy sản xuất dây chuyền liên doanh giữa Mỹ và Hàn Quốc Kyungshin Lear ở Honduran. Các nhân viên bị buộc phải mặc tã đi làm để tránh cơn tức giận của những ông chủ, tờ Metro đưa tin. Hiện đoàn thanh tra gồm 30 người đã được cử đến để điều tra vụ việc. Được biết nhà máy trên thuộc sở hữu của người Hàn Quốc chuyên sản xuất dây nịt an toàn để xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Trong khi đó, ông Edgardo Dumas đến từ công ty Kyungshin khẳng định: “Các cáo buộc là sai trái và có tính chất liều lĩnh". Daniel Facusse thuộc Hiệu hội dây chuyền sản xuất Honduran lên tiếng: “Đây là lời cáo buộc dối trá của công nhân bị thao túng bởi sự can thiệp của công đoàn ở Mỹ. Những người này muốn dành lại công ăn việc làm bị mất ở đất nước này”.

Đoàn thương mại Mỹ cũng cho biết sẽ tiến hành kiểm tra chuỗi nhà máy ở San Pedro Sula, nơi xảy ra vụ sát hại 1.218 người vào năm ngoái.

Nhà máy trên có khoảng 3.500 công nhân làm việc hàng ngày, Tổ chức Nhân lực và Quyền con người toàn cầu đặt trụ sở tại Mỹ cho biết.

Đại Lâm ( Theo báo công lý )
Ngộ độc thực phẩm, hơn 70 công nhân nhập viện Thực hư tin đồn nữ công nhân bị bắt cóc moi nội tạngNghi cơm có dòi, hàng chục công nhân ngất xỉu

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com