Cú nhảy mạo hiểm từ độ cao 3.000m

Bất chấp nhiệt độ rơi xuống ngưỡng -30 độ C, một người đàn ông có biệt danh “Thách quỷ” đã trèo lên một đỉnh núi ở Nam Cực và nhảy tự do từ độ cao gần 3.000m.

Cú nhảy mạo hiểm từ độ cao 3.000m
Valery Rozov đang thực hiện cú nhảy từ đỉnh Ulvetanna, cao 2.931m.

Valery Rozov, từ Mátxcơva (Nga) từ lâu đã ấp ủ tham vọng thực hiện cú nhảy từ đỉnh Ulvetann trên dãy núi Drygalski ở vùng Queen Maud thuộc Nam Cực.
Với độ cao gầm 3.000m, Ulvetanna là một thách thức không dễ dàng chính phục đối với bất kỳ nhà leo núi nào, chứ chưa nói gì đến việc nhảy từ đỉnh núi dốc và bề mặt gồ ghề này xuống đất.
Nhưng Rozov đã thực hiện thành công pha trình diễn mạo hiểm này với sự trợ giúp của một thám hiểm gồm 7 người khác đến từ Nga, Serbia, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhóm này đã được đưa bằng máy bay tới chân núi và dựng trại tại đây để chuẩn bị cho 3 người leo lên đỉnh Ulvetanna.
Từ Ulvetanna, Rozov đã thực hiện cú nhảy từ độ cao gần 3.000 trong bộ trang phục giống Người Dơi. Rozov bay khoảng 45 giây trước khi bật dù và hạ cánh an toàn xuống chân núi.

Trong thời gian chờ đợi máy bay đến đón, Rozov còn "cao hứng" thực hiện thêm 2 cú nhảy tương tự tại đỉnh núi Tungespissen, cao 2.277m và Holtanna, cao 2.650m.
 
Đây là lần đầu tiên đỉnh Ulvetanna được dùng làm điểm nhảy tự do. Trước đó, Holtana là đỉnh cho nhất từng được chinh phục.
 
 
Ninh Nhi

Buonchuyen.info – Theo ITN

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com