Cú nhảy tuyệt đỉnh lập kỉ lục thế giới

Một vận động viên nhảy cầu người Anh đã phá vỡ kỉ lục khi nhảy từ độ cao 11m xuống một bể bơm hơi dành cho trẻ em với mực nước vỏn vẹn 30,5 cm.

Bất chấp làn nước lạnh buốt, Darren Taylor đã thực hiện cú đáp chính xác tuyệt đỉnh tại Trondheim, Na-Uy hôm 18/3 và lập kỉ lục Guinness lần thứ 13 trong sự nghiệp nhảy cầu của mình.

Taylor sử dụng kĩ thuật lặn đặc biệt để giảm bớt tác động của cơ thể lên mặt nước bằng cách tản đều ra.
Vận động viên nhảy cầu xuất sắc này, ở Denver, Colorado, Mỹ, đã theo nghề suốt hơn 25 năm nay. Anh cho biết: “Đáy bể không được bơm căng bởi vì như thế sẽ trái với quy tắc của Guinness. Tuy nhiên, có vài tấm chiếu bọt biển đặt bên dưới bể. Tin tôi đi, khi nhảy và đáp xuống bề mặt phẳng với mực nước thấp 30,5 cm thực sự là rất khó khăn”.
Taylor đã ở Na-Uy biểu diễn giải trí cho Hiệp hội sinh viên trao đổi quốc tế. Anh thêm rằng: “Tôi thích nước gần đông lạnh. Như thế nước sẽ đặc mà vẫn không bị đóng băng và giúp làm giảm lực đáp xuống của tôi khi tôi tác động lên mặt nước.
“Ban phải điều chỉnh được hướng gió, cái lạnh, thời gian trong ngày, và bình tĩnh để mỗi bước nhảy đều thành công. Với kĩ thuật độc đáo của mình, tôi có thể tạo ra mỗi bước nhảy là một kỉ lục thế giới, nhưng tôi phải thừa nhận rằng không dễ dàng chút nào”.

Vận động viên Taylor đã chu du khắp thế giới để nỗ lực đánh bại kỉ lục thế giới của chính mình, bất chấp cả việc nhảy xuống bể bơm hơi bằng sức mạnh phi thường.
 
Xem màn trình diễn của Taylor:
 
Cú nhảy tuyệt đỉnh lập kỉ lục thế giới
Cú nhảy tuyệt đỉnh lập kỉ lục thế giới

 

Nguyễn Thúy
Buonchuyen.info – Theo DM

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com