Cụ Rùa Hàn Quốc kiếm tiền

Chỉ cần bỏ tiền vào, sẽ được sờ vào mai "cụ Rùa" và ước nguyện sẽ thành hiện thực.

Hình ảnh cụ Rùa tại một địa phương ở tỉnh Kyungnam, Hàn Quốc khiến nhiều người yêu động vật cảm thấy bức xúc. Người ta sử dụng một con Rùa nhiều tuổi thành công cụ để kiếm tiền.
Xuất phát từ một niềm tin trong dân gian Hàn Quốc, rằng rùa là một vật linh thiêng và sờ vào mai rùa trăm năm thì sẽ biến ước nguyện thành hiện thực, một số kẻ lợi dụng lòng tin đã lừa gạt nhiều người. Theo một tờ báo Hàn đưa tin, một con Rùa “kiếm tiền” được đặt trước cửa triển lãm lịch sử về các đời Tổng thống Hàn, tại tỉnh Kyungnam.
Một người bán hàng rong đã đặt một con Rùa nhiều tuổi lên trên một chiếc cột treo cao khoảng 30 cm. Đương nhiên con Rùa này không thể cử động nổi trong tình huống này. Bên cạnh con Rùa là một biển chỉ dẫn: “Bỏ 1000 won (18.500 đồng) vào thùng, xoa tay 3 lần lên lưng rùa thì lời cầu ước sẽ thành hiện thực”.

Rùa là một con vật linh thiêng lại bị đem ra làm công cụ kiếm tiền
Con Rùa trở nên yếu sức tới mức không thể cử động các ngón chân. Nhìn vào bức hình này, các cư dân mạng lấy làm bất bình vì hành động vô lương tâm của người bán hàng rong kia. Rùa là một con vật linh thiêng trong đời sống tín ngưỡng của nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Việc đem Rùa ra để kiếm tiền như trường hợp trên là một việc làm đáng bị lên án.
Buonchuyen.info – Theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com