Cứu sống bé mới sinh bằng cách ướp lạnh

Bé gái Lily Cracknell đã được cứu sống khi các bác sĩ đặt cô bé vào chiếc túi làm lạnh khi em mới chào đời.

Cô bé sống sót kỳ diệu sau khi được đặt vào chiếc túi làm lạnh.
Cô bé sống sót kỳ diệu sau khi được đặt vào chiếc túi làm lạnh.

Mẹ cô bé là Rebecca Hasler đã thực hiện ca sinh nở khó khăn. Mới chào đời, Lily bị khó thở. 30 phút sau đó, các bác sĩ đã đưa ra một quyết định táo bạo là “làm lạnh” để cứu sống đứa trẻ sơ sinh.

Các bác sĩ đặt cô bé vào chiếc túi lạnh trong 3 ngày để hạ nhiệt độ cơ thể từ 37 độ C xuống 35,5 độ C.

Phương pháp điều trị bằng cách ướp lạnh để ngăn chặn tình trạng sưng não và gây tử vong. Điều kỳ diệu đã xảy ra. Bé Lily, nặng 2,7 kg từ từ ấm dần lên và bắt đầu phục hồi. Bà mẹ trẻ 23 tuổi chia sẻ: “Các bác sĩ nói rằng đó là một phép lạ. Lily trông nhỏ bé và bất lực nằm trong chiếc túi làm mát đó. Nhưng chúng tôi hiểu rằng đó là cơ hội sống sót duy nhất của con”.

Cặp vợ chồng Rebecca và Nathan Crack nell, 22 tuổi, một nhiếp ảnh gia sinh sống trong một căn hộ nhỏ ở thị trấn Harlow, quận Essex, Anh.

Lily khỏe mạnh chụp ảnh cùng mẹ Rebecca

Trước đó, bà mẹ trẻ 23 tuổi được chuẩn đoán bị tiền sản giật khi mang thai tuần thứ 36. Lúc sinh bé Lily, cô được đưa đến bệnh viện Princess Alexandra ở thị trấn Harlow. Tuy nhiên, sau khi sinh, đứa trẻ bắt đầu khó thở vì não thiếu oxy và bắt đầu xuất hiện những triệu chứng não có thể bị sưng lên. Ngay lập tức, cô được đưa lên bệnh viện Addenbrooke ở Cambridge và được các chuyên gia yêu cầu làm mát cơ thể đứa trẻ ngay lập tức. Sau 2 tuần trong viện, cô ấy đã được trở về nhà trong niềm vui mừng của gia đình và người thân.

Hiện nay,  Lily lên 3 tuổi nhưng trông cô bé vẫn rất nhỏ so với lứa tuổi cùng lứa.

Người mẹ trẻ 23 tuổi cho biết khi cô chia sẻ với mọi người rằng bé Lily được đặt trong túi mát, rất nhiều người đã rất ngạc nhiên và không tin vào điều đó.

Đại Lâm ( Theo báo công lý )
Bệnh nhi tử vong, người nhà náo loạn BV Nhi Nghệ AnTìm thấy xác trẻ sơ sinh chết vì vỡ sọ trong ký túc xá công nhânCứu sống trẻ bị mẹ bóp mũi, vứt vào túi rác

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com