Đài truyền hình gây sốc khi dùng trẻ em bị bỏ rơi làm phần thưởng

Một đài truyền hình ở Pakistan hiện đang gây ra những luồng tranh cãi trái chiều khi lấy những em bé bị bỏ rơi làm giải thưởng để trao cho người chiến thắng.

Một em bé đã được “trao tặng” trong chương trình mới đây. Ảnh: Internet
Một em bé đã được “trao tặng” trong chương trình mới đây. Ảnh: Internet

Trong suốt tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, diễn ra từ ngày 9/7 đến 7/8/2013, một đài truyền hình ở Pakistan đã cho phát sóng trực tiếp chương trình có tên Aman Ramazan suốt 7 giờ trong mỗi ngày.

Chương trình này được ví như game show “Hãy chọn giá đúng phiên bản Pakistan”, trong đó, các khán giả sẽ nhận được các giải thưởng nếu trả lời đúng các câu hỏi về kinh Koran. Các giải thưởng gồm có xe mô tô, lò vi sóng, máy giặt và tủ lạnh.

Aamir Liaquat Hussain – người chủ trì show truyền hình – vốn là một người khá nổi tiếng tại Pakistan, được miêu tả như một học giả tôn giáo, một siêu sao truyền hình và thậm chí là một biểu tượng tình dục.

Điểm đáng nói ở đây là, trong một chương trình mới được phát sóng mấy ngày trước, Hussain đã trao tặng 2 bé gái cho 2 cặp vợ chồng được cho là không có những điểm bất thường về nhân thân.

Vào ngày lễ Giáng sinh, ông già Noel sẽ tặng quà cho tất cả mọi người. Đây là một truyền thống quan trọng của người theo đạo Thiên Chúa. Đối với chúng ta, tháng Ramadan thực sự là một thời gian đặc biệt. Vì thế, việc khiến cho mọi người hạnh phúc và tặng quà cho họ là việc rất quan trọng” – người dẫn chương trình Hussain lên tiếng.

Những bé gái vừa được đưa ra làm quà tặng trong game show do Hiệp hội phúc lợi Chhipa tìm thấy bị bỏ rơi trên đường phố. “Một số đứa trẻ đã tử vong, trong khi nhiều em bé khác bị những con vật cắn cho tơi tả. Vậy thì tại sao chúng ta không đảm bảo cho những đứa trẻ có thể sống sót và được nhận vào một gia đình tử tế” – ông Ramzan Chhipa, người điều hành Hiệp hội, nói.

Hiệp hội Chhipa khẳng định họ không chỉ đơn giản là cho những đứa trẻ đi mà họ có các quy trình rà soát riêng của họ. Hiệp hội phúc lợi Chhipa nói rằng họ đã gửi danh sách những cặp vợ chồng muốn nhận con nuôi đến cho những người tổ chức sản xuất chương trình Aman Ramazan.

Những cặp vợ chồng này sau đó được mời đến tham gia game show nhưng không hề biết được phần quà mà họ có thể nhận được lại là những đứa con nuôi. Bà Suriya Bilqees – một người đã nhận được “quà tặng” nói:

“Ban đầu, tôi thực sự đã bị sốc. Tôi không thể tin được rằng chúng tôi lại được tặng bé gái này. Tôi thực sự rất hạnh phúc”. Một bé trai khác dự kiến cũng sẽ trao cho một cặp vợ chồng may mắn trong vòng vài ngày tới.

Nhưng một số người khác cũng đã lên tiếng chỉ trích chương trình. “Đây chỉ là chiêu trò để thu hút người xem. Những đứa trẻ không phải là chiếc cúp để có thể trao cho bất kỳ ai.” – một khán giả tên Shamim Mahmood cho biết.

Nhận định của anh Mahmood cũng đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều người. Còn về phương diện pháp lý, việc nhận con nuôi vẫn chưa chính thức được công nhận tại Pakistan.

Nước này vẫn chưa có đạo luật về việc cho, nhận con nuôi. Để có thể nhận một đứa trẻ về nuôi, các cặp vợ chồng tại Pakistan sẽ phải nộp đơn xin làm người giám hộ của đứa trẻ tại một tòa án gia đình.

Theo: Phapluatvn.vn
Những em bé sơ sinh có cân nặng “khủng”Chuyện lạ “sốc” cuối tuần (P.3): Tròn mắt trước những cụ bà “chịu chơi” nhất thế giớiKỳ lạ người đàn ông nặn tượng bằng miệng

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com