Đang gây mê, bệnh nhân bất ngờ bị… thiêu cháy

Trong lúc tiến hành ca phẫu thuật, bác sĩ Jay Yelon của bệnh viện Lincoln, New York, Mỹ đã vô tình gây ra một vụ cháy kinh hoàng khiến bệnh nhân bị bỏng nặng.


Trong lúc tiến hành ca phẫu thuật, bác sĩ Jay Yelon của bệnh viện Lincoln, New York, Mỹ đã vô tình gây ra một vụ cháy kinh hoàng khiến bệnh nhân bị bỏng nặng. Được biết, vào ngày 19/4, ông Jay Yelon đã thực hiện ca phẫu thuật mở khí quản cắt ống thở cho bệnh nhân Enrique Ruiz. Do con dao mổ điện để quá gần nguồn cung oxy nên nó đã gây ra vụ nổ đáng tiếc.

Sau khi xảy ra tai nạn nói trên, các nhân viên y tế đã kịp thời dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, vụ cháy đã khiến bệnh nhân Enrique bị bỏng cấp độ 2 ở cổ và ngực. Anh Enrique kể lại: “Lúc đó tôi đang được gây mê thì bỗng dưng tỉnh dậy trong tình trạng vô cùng đau đớn, tôi cảm thấy ngực mình như đang bị thiêu cháy.”

Do con dao mổ điện để quá gần nguồn cung oxy, vụ nổ trên ngực bênh nhân đã xảy ra. (Ảnh minh họa)

Đại diện của bệnh viện Lincoln cho biết, các bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để chữa lành vết bỏng cho anh. Bệnh viện cũng đã báo cáo lên Sở Y tế thành phố về vụ “tai nạn nghề nghiệp” không đáng có này. Tuy nhiên, hiện tại, bệnh viện đang bị cáo buộc về tội cố ý bưng bít sự việc. Trong bản báo cáo sau ca phẫu thuật, vụ cháy chỉ được nhắc đến một cách “vô hại” và “không gây nguy hiểm cho bệnh nhân”. Sự việc vẫn đang được Sở Y tế tiếp tục điều tra.

Theo chuyên gia Mark Burley, mỗi năm tại nước Mỹ, có khoảng 500 – 600 vụ cháy nổ trong khi phẫu thuật. Trong đó, một số bệnh nhân bị thiêu chết, còn 25 – 30 người bị bỏng nặng hoặc biến dạng khuôn mặt.

Bệnh viện Lincoln đang bị điều tra về việc bưng bít vụ tai nạn nói trên.

Bác sĩ Jay Yelon, người gián tiếp gây ra vụ nổ trên ngực bệnh nhân Enrique Ruiz.

Theo: Tintuconline
Bệnh nhân đang mổ vùng dậy đánh bác sỹ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com