Đắng lòng, cha ướp xác con 6 năm trong tủ cho…đỡ nhớ

Suốt 6 năm, cứ mỗi lần nhớ con, vợ chồng ông lại lôi ghế tới gần cái tủ lạnh và trò chuyện với con như thể cậu bé vẫn còn sống.

Ông Tian Xueming bên chiếc tủ lạnh chứa xác con. Ảnh: Ifeng
Ông Tian Xueming bên chiếc tủ lạnh chứa xác con. Ảnh: Ifeng

Ông Tian Xueming năm nay 60 tuổi, làm thợ mộc ở làng Huangling, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc. Ông lấy vợ năm 1979 và cùng sống trong ngôi nhà tạm bợ làm bằng bùn đất. Thời đó, vợ chồng ông sống với 6 người họ hàng khác, vì thế để cải thiện cuộc sống cho cả gia đình, ông Tian lên thành phố kiếm việc.

Nhờ có tài làm mộc, ông Tian cũng dần kiếm được tiền và cải thiện cuộc sống. Năm 1982, vợ chồng ông có một cô con gái. Đến năm 1987, bà Yang Hongying, vợ ông, lại sinh một bé trai kháu khỉnh. Muốn có nhiều thời gian ở nhà cùng vợ con, ông Tian quyết định bỏ việc trên thành phố và quay về làng. Ông xây một ngôi nhà khang trang 3 tầng, to nhất làng. Với ông đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

Tuy nhiên niềm vui đó không kéo dài. Vào một ngày trời nóng nực, sau khi lên thị trấn để mua rau quả về, cô con gái Yingying 15 tuổi của ông bà bỗng trở nên xanh nhợt và mệt mỏi. Tuy nhiên cô bé vẫn bảo bố mẹ rằng cô không sao và chỉ cần nghỉ ngơi một lát. Khoảng 1 tiếng sau, ông bà phát hiện thấy cô bé bị ngã ở sân nhà, tim ngừng đập. Khi bác sĩ đến thì Yingying đã không còn. Ông Tian đã rất ân hận vì không để ý tới con.Khi vết thương lòng mới chỉ kịp liền lại thì tai họa lại ập đến. 9 năm sau, cậu con trai Qinyuan bị chẩn đoán mắc bệnh máu trắng giai đoạn cuối. Năm đó là năm 2005, khi Qinyuan chỉ vừa mới bước chân vào đại học. Tháng 3/2006, ông nhận được một cuộc điện thoại thông báo rằng con trai bị sốt đã một tháng trời. Qinyuan qua đời 4 tháng sau ở tuổi 18.

Sự ra đi của Qinyuan khiến vợ chồng ông bà Tian Xueming không biết làm cách nào để đương đầu với nỗi đau này. Người dân trong thôn vừa xót thương cho phận bạc của chàng thanh niên, vừa tỏ rõ sự ngạc nhiên khi không ai trông thấy cha mẹ chôn cất con mình. Lúc này vợ chồng ông đã quyết định sẽ làm cách nào đó để giữ con luôn bên mình.

"Tôi nói với bà ấy không thể chôn thằng bé được. Bà ấy cũng đồng ý", Oddity Central dẫn lời ông Xueming nói với một tờ báo Trung Quốc. Thế là vợ chồng ông dọn sạch chiếc tủ làm lạnh, bọc xác con lại rồi đặt vào trong đó. Suốt 6 năm, cứ mỗi lần nhớ con, họ lôi ghế lại và nói chuyện với con như thể cậu bé vẫn còn sống.

Ông Tian nói vợ chồng ông biết làm thế là không bình thường nhưng đó là cách duy nhất để nỗi đau mất con vơi bớt. "Tôi biết tôi đã sai. Tôi cũng biết việc làm của mình ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của hàng xóm, nhưng nỗi đau hai lần mất con, ai có thể hiểu thấu", ông Tian Xueming nói khi hướng đôi mắt về chiếc tủ lạnh đặt ở góc nhà. "Dù sao đi nữa, làm thế này tôi có thể nhìn thấy thằng bé mỗi khi nhớ nó".

Theo: NS
Rúng động tin đồn bắt cóc 7 đứa trẻ và 2 xác chết ướp đá Thăm bảo tàng xác ướp kì lạ ở Mexico

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com