Đánh thuế khoái lạc đối với gái bán hoa

Đối mặt với khoản thâm hụt ngân sách lên tới 100 triệu euro (khoảng 133 triệu USD), một thành phố ở phía tây nước Đức mới đây đã nảy ra một ý tưởng rất độc đáo nhằm giúp giảm thâm hụt ngân sách. Đó là, đánh thuế hàng ngày đối với gái bán dâm. Thuế này được gọi là “thuế khoái lạc”.
Theo quy định mới, tất cả gái điếm ở thành phố Dortmund sẽ phải mua “vé ngày” trị giá 6 euro để được quyền làm việc. Nếu không có “vé ngày”, họ sẽ phải chịu một mức phạt nhất định. Các quan chức thành phố Dortmund ước tính, số tiền đánh thuế các gái điếm sẽ giúp bổ sung vào ngân sách của địa phương mỗi năm khoảng 750.000 euro.
http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/15/jmmlt1292056631.jpg
 
"Dortmund đang đối mặt với hàng loạt vấn đề tài chính giống như nhiều thành phố khác ở Đức. Vì thế, chúng tôi đã xem xét việc đánh thuế một số loại dịch vụ sex nhưng loại thuế khoái lạc được xem là có khả năng thực thi nhất", phát ngôn viên thành phố – ông Michael Meinders cho tờ Reuters biết.
 
Luật “thuế khoái lạc” được cho là chính thức có hiệu lực từ tháng 8 vừa rồi nhưng trên thực tế, vé ngày chỉ được bán ra cho các cô gái điếm từ tuần này.
 
Đã có một đề xuất khác được đưa ra nhằm thay thế cho thuế khoái lạc. Theo đề xuất này, bất kỳ ai vào khu đèn đỏ ở thành phố Dortmund sẽ phải trả tiền phí từ 1 đến 2 euro. Tuy nhiên, ý tưởng này nhận được rất ít sự ủng hộ chính trị, ông Meinders cho biết.
 
Các loại thuế đánh vào dịch vụ sex không phải là lạ ở Đức bởi ở nước này, hoạt động bán dâm là hợp pháp và gái mại dâm phải đóng thuế thu nhập. Cologne đã áp dụng việc đánh “thuế khoái lạc” 150 euro/1 tháng đối với gái bán hoa từ năm 2004 và sau đó còn áp dụng thêm quy định đánh thuế 6 euro/1 ngày đối với những gái bán dâm ngoài giờ.
 
Buonchuyen.info – Theo vnmedia

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com