Đào được viên kim cương trị giá hơn 1,6 triệu USD ở Nga

Một viên kim cương nặng 158,2 carat và trị giá ước tính hơn 1,6 triệu USD đã được công ty Alrosa tìm thấy ở Nyurbinsk, Cộng hòa Yakutia, mạn Đông Bắc Nga.

Viên kim cương này có giá hơn 1,6 triệu USD
Viên kim cương này có giá hơn 1,6 triệu USD

Theo các chuyên gia của công ty Alrosa, viên kim cương này có giá hơn 1,6 triệu USD và có thể cắt thành nhiều viên kim cương nhỏ trị giá hàng trăm nghìn USD.

Alrosa là một trong những công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới, chiếm 28% sản lượng kim cương thế giới và chiếm 97% sản lượng kim cương được khai thác ở Liên bang Nga. Với tốc độ khai thác hiện nay, dữ trữ kim cương của mỏ đủ để khai thác 25 năm nữa.

Chế tác từ viên kim cương Cullinan lớn nhất thế giới.

Viên kim cương lớn nhất thế giới có tên là Cullinan và được tìm thấy ở Nam Phi năm 1903. Nó nặng tới 3.106,75 carat (621,35g).

Viên kim cương lớn thứ hai thế giới không có tên và nặng tới 1.000 carat. Nó có thể đã được tìm thấy ở Brazil hoặc Trung Phi. Viên kim cương lớn thứ 3 thế giới mang tên Excelsior, nặng 995,1 carat và được tìm thấy trong năm 1972. Nó được cắt thành 21 viên kim cương nhỏ, trong đó có viên kim cương “Ngôi sao Sierra Leone” nổi tiếng thế giới.

 

Theo: Đất Việt
Những viên kim cương quý giá nhất hành tinhNga hé lộ bí mật quốc gia làm chao đảo thị trường kim cương

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com