Đạo sĩ truyền kì – Tác Giả Huy Zippo

Chương 3: Khơi lại lịch sử.
Sau khi đuổi được 2 con yêu ông đỡ mình đi vào nhà nói:
– Mày có sao không!! Hai con yêu cũng đánh gớm!!
-” Ủa mà sao nó đến đây làm gì vậy nội” mình vừa xoa xoa cái lưng vừa hỏi ổng.
– Tụi nó đến đây là có người sai khiến!! Và người đó cũng là phái mao sơn!! Ta là mao sơn chính tông còn họ là ngoại giáo!!
– “Ủa thuật Mao Sơn cũng có nội ngoại nữa hả ông”?? Mình hỏi vs vẻ mặt ngây ngô.
Ổng hớp 1 ngụm nước trà rồi nói:
-” Vào đời nhà Tống thì Mao Sơn đã rẽ nhánh đó là ngoại giáo. Họ không chỉ thờ sư tổ và Thái Thương Lão Quân mà còn thờ Thái Ất Chân Nhân và Tứ Đại Thiên Vương. Họ sai 2 con yêu đến đây là để hớp hồn tao vs mày không cho đi tìm KÌ LÂN ẤN”
-” KÌ LÂN ẤN”. Mặc mình đơ ra. Sau khi dọn dẹp trận pháp và cất hết đồ nghề vào trong ổng nói tiếp:
-” Vào năm 1798 Bắc Bình Vương tiến vào Thăng Long đánh Tôn Sĩ Nghị lúc ấy là đô đốc quân Thanh. Trên đường đi thì Bắc Bình Vương tình cờ gặp một đạo sĩ tặng cho một ấn ngọc có hình con Kì Lân. Khi đại vương hỏi danh tính đạo sĩ ấy thì ổng không trả lời và bỏ đi vừa đi vừa ngâm bài thơ mà ai cũng biết:
Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư
Tiệt Nhiên Định Phận Tại Thiên Thư
Như Hà Nghịch Lỗ Lai Xâm Phạm
Nhữ Đẳng Bình Khang Thủ Bại Hư”
Nói đến đây ổng cười nhẹ giống như là có vẻ tự hào lắm rồi nói:
-” Cũng nhờ có ấn ngọc và tinh thần dân tộc bất diệt nên chỉ trong sáu ngày Bắc Bình Vương đã quét sạch 29 vạn quân Thanh ra khỏi bờ cõi. Sau khi êm giặc ngoài ông sợ ấn ngọc sẽ rơi vào tay kẻ xấu thì hiểm hoạ khôn lường nên người đã bí mật chôn ấn ngọc ở Nghĩa An Trấn.”
-” Nghĩa An Trấn là ở đâu nội??” Hỏi vs một thái độ rất tò mò.
-” là vùng Hà Tĩnh bây giờ đó!!” Ổng vừa núi vừa gãi chân sột soạt vì ở đây buổi tối nhiều muỗi lắm^^!! Gãi một hồi đã đời ổng nói tiếp:
-” Mày lo coi chuẩn bị đồ đạc sáng mai bắt xe lên Sài Gòn bay ra ngoài đó. Phải tìm KÌ LÂN ẤN trước bọn ngoại giáo kia. Chúng mà tìm ra được ngọc ấn sẽ luyện Thi Thuật sức mạnh khôn lường”!!
Chưa bao giờ mình thấy ông nội lo như vậy hết. Lúc ấy cũng tầm 10h đêm rồi lo chuẩn bị đồ mai còn lên đường. Chuyến đi này chắc sẽ gặp nhiều gia truân lắm.

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com