Đạo sĩ truyền kì – Tác Giả Huy Zippo

Chương 4: Hàn Yêu Phục Ma
Sau khi ra đến Hà Tĩnh thì việc đầu tiên hai ông cháu phải làm đi tìm một khách sạn tạm nghỉ qua đêm và rồi cũng thuê được một phòng với sự dẫn dắt của chị quản lí khách sạn. Chị có một mái tóc hơi xoan dài khuôn mặt không tì vết và một bộ ngực…. Thôi trở lại vấn đề^^. Nhưng bước vào phòng thì nội bảo:
-” Có cái gì đó không ổn”. Và mình cũng nhận ra điều đó nên lấy một lọ nước ra, đó là nước mắt trâu pha với sương đêm. Trước mắt mình là hai con ma già nước ngoài, mặc bộ đồ vest trông rất chỉnh tề. Có lẽ họ đang cãi nhau về cái gì đó, cãi bán sống bán chết luôn. Mà thôi việc ai người ấy làm, vs lại người một ngày đi đường cũng nhắm nhuối lắm rồi nên hai ông cháu quất một giấc đến sáng mặc kệ hai con ma kia.
Sáng ra chẳng thấy lão thánh đâu, mình cũng chẳng buồn đến có lẽ ổng đi tán gái rồi!! Sau khi vệ sinh cá nhân xong cũng là lúc ổng về đến trên tay cầm một bịch bánh to đúng hơn đó là kẹo Cu-Đơ đặc sản người Hà Tĩnh. Nhưng mà sáng ra chưa có gì trong mà lại đi ăn kẹo thì thực chẳng vui xíu nào!!
-” Hôm nay ta sẽ đến xã Tân Kì( tên xã đã được thay đổi) cách đây 50km.”
Ông vừa nói vừa châm nước vào cái bình trà. Thế là phải ngồi xe thêm hai tiếng nữa. Về một vùng quê hẻo lánh xa xôi nên chẳng có chuyến xe đò nào hết. Ông chơi sang lắm thêu nguyên một chiếc xe…. ba gác luôn~~!! Hai ông cháu ngồi như hai con heo ak. Khi xe dừng bánh cũng là lúc hai ông cháu đứng trước một cổng làng có cái bảng gỗ cũ kĩ khắc to ba chữ: Thôn Tân Kì. Bước ra chào đón hai ông cháu là một ông cùng với hai người thanh niên mặt mài khôi ngô. chắc lão này cũng bằng tuổi lão thánh có lẽ ổng là già làng ở đây( mình đoán là vậy) giọng ổng the thé nhứ mấy bà đồng ak:
-” Chu choa ôi!! Mi đến rồi rứa ak!! Lâu quá quá không gặp mi vẫn còn phong độ rứa!!. Có lẽ hai người quen thân nhau lắm, nhưng sao chẳng nghe ông nội khác đến già làng này.
-” Dạ!! Chào sư bá ạ” mình cung kính chào ổng lẫn chút hài hước. Ổng không nói gì chỉ xoa đầu mình một cái và dẫn hai ông cháu đến nhà lão. Ngôi nhà ở cuối làng được lợp bằng tranh nhìn cũng được phết ak!!
-” Chắc sư huynh biết tôi đến đây vì mục đích gì rồi!!” Vừa đi vào nhà là ông nôi vô thẳng vấn đề.
-” Tau biết!!! Tối qua tau lập trận Càn Khôn Điên Đảo và biết hết rồi, hoạ lớn rồi đây”!! Lão già làng thở dài.
Càn Khôn Điên Đảo là trận pháp của Mao Sơn tông có thể biết biết trước tương lai, chắc ổng cũng là môn đồ của Mao Sơn. Hai người đang nói chuyện thì có một anh thanh niên chạy vào hì hụt:
” Lão Mông!! Lão Mông lão chạy ra xem mấy người kia đang đào giếng họ đào được cái chi mà lạ lắm”!!. Cả 6 người cùng chạy ra xem và mình cũng không quên đem theo túi đồ nghề. Cảm đám người vây quanh một cái hố cũng không to lắm, đám người đều tránh sang một bên khi lão già làng đến.
Đó là cái hố sâu khoảng 2 mét, dưới hố nhô lên một vật gì đó có lẽ nó được làm bằng gỗ. Già làng ra hiệu cho đám thanh niên cột dây vào vật đó kéo lên. Cả chục thanh niên phải khó khăn lắm mới làm nó nhích lên được một tí.
-” một…hai…ba” đám thanh niên đồng loạt hô to và kéo nó lên được. Đó là một cái quan tài bị chôn đứng. Vừa kéo lên khỏi mặt đất thì bỗng nhiên trời đất tối sầm lại chim qua đậu trên mấy ngọn tre gần ấy kêu inh ỏi. Ai nấy đều kinh hải, có lẽ lão già làng là người hiểu chuyện hơn ai hết:
-” nguy to rồi!!phong ấn đã được gỡ!! Long mạch đã bị dứt! Già làng quan sát cái quan tài kĩ hơn rồi nói tiếp:
-” Vì Bắc Bình Vương sợ bọn xấu sẽ tìm đến KÌ LÂN ẤN nên đã lệnh cho những âm binh quân Thanh chết trận ở đây trấn giữ, nhưng chúng bất tuân. Buộc Bắc Bình Vương phải phong ấn chúng bằng cái quan tài này !! Nay quan tài đã bị đào lên đồng nghĩa với việc phong ấn đã bị gỡ, những âm binh đã mang niềm oán hận rất lâu nay chúng được thoát ra ắt hẳn sẽ nguy to”!!
Ai nấy nghe xong đều hốt hoảng trẻ con, phụ nữ người già đều bỏ về hết chỉ còn đám thanh niên ở lại !!! Già làng lệnh cho đám thanh niên mang cái quan tài đi hoả thiêu. Nhưng cùng lúc ấy một trận mưa vô duyên hết nói ập đến, sớm chớp vang trời. Và ” đ…..ùng” sấm đã đánh trúng cái tài làm nó nổ tang tành khói bay mù mịt. Sau khi khói khuất dần thì một người đứng sừng sũng ở đấy, chắc các bạn cũng biết cái thứ đó là gì rồi: “Cương Thi” nhưng nó không duỗi thẳng tay và nó nhìn thấy được có vẻ nó đã thành tinh rồi!! Cả đám thanh niên chỉ biết chạy bán sống bán chết!!
Lúc này hai người đi theo lão già làng lúc đón hai ông cháu xông đến đanh tay đôi với con Cương Thi. Lão già làng nhận thấy tình hình lúc ấy nguy cấp liền nói lớn:
-” Long,Hổ mau dàn trận” à thì ra hai anh này tên Long,Hổ có lẽ là đệ tử của lão già làng.
Anh Long lấy 9 cây cờ màu vàng từ trong túi đồ ra,mỗi cây cờ đều viết một chữ tàu. Anh phi 9 cây thành hai hàng song song với con Cương Thi. Lúc này anh hổ cũng lấy ra một lá bùa xếp gọn lại vừa cầm vừa bắt ấn, chân trái anh vẽ xuống đất hai đường dọc song song rồi quẹt ngang trái sang phải và ngược lại đúng năm lần:
-” LÂM-BINH-ĐẤU-GIẢ-GIAI-TRẬN-LIỆT-TẠI-TIỀN trừ tà”. Lúc ấy một hình bát quái hiện sáng lên dưới chân con cương thi. Lập tức người nó nổ giống như đeo pháo vậy, nó cố tìm được thoát nhưng cũng vô ít như có một bức tường vô hình ngăn nó lại. Con Cương Thi có vẻ đau đớn lắm!!
“V…út”
-” Cẩn thận ” đó là tiếng của ông nội!! Có 5 ngọn giáo từ đâu bay đến phía 5 người nhưng không làm ai bị thương.
Bỗng có hai gã mập nhưng lùn, từ cây si nhảy đến tung cước vào hai anh Long,Hổ!! Làm hai anh té cắm đầu!! Hình bát quái dưới chân con Cương Thi không còn nữa, trận đã bị phá trông nó có vẻ ổn hơn. Hai tên mập đến bên con tinh , gập đầu lễ phép và nói bằng mấy câu tiếng tàu!! Không hiểu chúng nói gì nhưng con cương thi có vẻ hài lòng lắm!!
-” Trung Đại !! Quốc Bại!! Thì ra là hai người cấu kết yêu nghiệt hãm hại dân chúng đúng là bại hoại sư môn”. Giọng ông nội có lẽ bực lắm!! Một gã mập có bộ râu cá trê lên tiếng:
-” Ha Ha Ha ngươi vs tên Trung Nghĩa kia chỉ là nhưng tên dân Đại Việt yếu đuối mà lại dám trách Trung Đại gia gia của các ngươi hay sao Ha Ha Ha”
Năm 2017 rồi mà cái tên mập đó nói chuyện cứ như phim chưởng ak!!
-” Hỗn xược!!” Già làng nghiến răng vừa xông về phía tên Trung Đại!! Tên TĐ chỉ cười nhếch mép:
-” Trung Nghĩa hôm nay ta sẽ cho ngươi lên dĩa” rồi cùng xông vào. Thì ra lão già làng tên Trung Nghĩa cái tên với khí phách thật đáng là con nước Việt. Ông nội cũng toan vào tiếp vài chiêu, tên mập còn lại thấy vậy cũng nhảy vô góp vui. Đánh một hồi họ chuyển qua dùng thuật. Tên Trung Đại lấy ra hai hình nhân niệm chú rồi ném xuống đất, lập tức chúng hoá thành hai con cẩu tinh mấy hôm trước, nhung lần này bọn nó oai hơn xíu trang bị cả áo giáp nữa. Còn tên Quốc Bại cũng lấy ra một tấm vải vàng quăng lên trời. Tấm vải lập tức phóng to ra và chiếu một ánh sáng màu tím xuống đất, ánh sáng vừa tắt cũng là lúc 5 soái vong cưỡi ngựa tay cầm binh khí: Kiếm,Đao,Thương,Chuỳ và Song Đao. Tên TĐ ra lệnh cho hai con yêu:
-” Hắc Cẩu !! Bạch Cẩu!! Mau giết bọn chúng” hai con chó xông lên phía ông nội. Tên QB cũng nói lớn:
-” Ngũ vị soái vong mau giết địch” 5 soái vong kia hầm hố xông lên phía già làng. Lúc này hai anh Long,Hổ nhảy về phía già làng:
-” sư phụ!! Bọn này người cứ để con, người xử hai tên mập kia đi” già làng chẳng nói gì chạy về phía hai tên mập tiếp tục đánh với chúng.
Lúc này mình cũng không muốn làm mất mặt nội nên sung lắm:
-” nội!! Cứ để con !! Nội qua giúp bác nghĩa kìa, tối nay nhà mình có món chó nấu giả cầy rồi!!”
-” ô kê!! Vậy giao cho mày!! Có gì hú tao!! Tao tới lụm xác mày về!!” Nói xong ổng lại nhào đến phụ già làng!!! Đánh nhau đến tối bên mình ai cũng mệt nhừ tử còn bọn yêu thì do trời tối ” âm thịnh dương suy” nên chúng đánh càng hăng hơn!!! Tình hình Cu-Ba đang rất căng thẳng. Mình bị con hắc cẩu nhất bổng và quăng lên trời lúc này con bạch cẩu nhảy đến đá cho mình một cước văng ra xa như bao cát vậy, bị ăn cước muốn thổ huyết luôn. Anh Long,Hổ thì bị 5 soái vong quần cho say sẫm mặt mài!! Rồi hai anh bị con ngựa của soái ca… Ak ko soái vong cầm chuỳ cưỡi búng một phát hai anh văng bay về phía mình túi đồ nghề của hai ảnh cũng bị bay mất tiu nên hai anh chẳng dùng được thuật gì nữa, mình cũng vậy. Hai ông lão thánh lúc này có vẻ cũng thấm mệt. Ông nội vừa băt ấn tính dùng Ngũ Lôi Chú thì ông nhận ra rằng mọi người đang ở trong Mê Hồn Trận của hai tên mập.
-” không xong rồi!! Ta mắc mưu rồi” ông nội vừa dứt câu thì hai ông thánh bị hai tên mập cho hai đấm vào bụng bay về phía mình và anh Long,Hổ đang nằm!!! Lần này thì :”rớt nài” thật rồi. Lúc này tên Cương Thi thừa dịp xông đến hút sinh khí của 5 người để tăng thêm sức mạnh của nó!!! Nhưng vừa đến gần phía mình thì bỗng có một mùi hương rất thơm mùi như hoa hồng ấy!!!
-” Ly Tiên Cô” tên Trung Đại thốt lên!!!
Lại thêm một cao thủ giang hồ… Ak ko một đạo sĩ nữa xuất hiện. Mình tạm ngưng tại đây!!! Các bạn cho ý kiến!!! Mình sẽ post tiếp chương kế lên!! Thân

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com