Đi bộ 900km trong 9 ngày để về nhà đón Tết

Một sinh viên ở Trung Quốc đã trở thành người nổi tiếng, khiến bạn bè thán phục sau khi anh chàng này đi bộ quãng đường gần 900km trong suốt 9 ngày để trở về nhà kịp đón Tết cùng gia đình.


Cuộc hành trình bắt đầu từ ngày 14.1, Li Senlin – sinh viên năm thứ ba Đại học Tô Châu đã một mình đi bộ từ Tô Châu về Diêm Thành (Giang Tô) để ăn Tết cùng gia đình.

Li Senlin đi bộ gần 900km để về nhà đón Tết cùng gia đình

Đồng hành với chàng sinh viên này là người bạn thân của mình, quê cũng ở Diêm Thành. Trong suốt mấy ngày đi bộ trên đường quốc lộ, cả hai rất chịu khó cập nhật tình hình với bạn bè trên blog cá nhân và diễn đàn.

Đến 14 giờ ngày 21.1, cả hai đã đến được Diêm Thành. Trong khi người bạn về được đến nhà thì Li Senlin vẫn còn hơn 100km nữa và phải đến 5 giờ chiều hôm sau tức sau gần 9 ngày ròng rã, Li Senlin mới có mặt tại nhà cùng mẹ làm bữa cơm tất niên.

Và sau 9 ngày anh đã kịp có mặt ở nhà trước thời khắc giao thừa

Ngay lập tức câu chuyện của chàng sinh viên trẻ đã trở thành chủ đề bàn luận nóng hổi trên trang mạng, khiến nhiều người thán phục bởi không dễ gì có thể đi bộ quãng đường xa đến thế và đây là quyết định khá can đảm trong điều kiện tàu xe về quê rất khó khăn.

Chàng sinh viên Li Senlin ước chừng mình đã đi bộ với vận tốc 7km/h và cho biết trong suốt 9 ngày của cuộc hành trình tưởng, có lúc tưởng chừng mục tiêu đặt ra đã phải kết thúc giữa đường vì thời tiết lạnh giá cộng với mưa rét.

Theo: Dân Việt/Sina
Vượt hơn 3000 cây số tìm gia đình cho bà lão không quen

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com