ĐI NHẬU GẶP MA

Tôi đáp: Không đúng thế sao, “chị ấy không tha cho a đâu”.
AVK đáp: Em tin không, 3 người anh iu và sắp lấy làm vợ đã chết 2 người, và một người thì đang sống thực vật. A ko biết a đã gây ra điều j nữa, từ trước đến h a chưa hại ai bao giờ. Cũng không biết vì sao lại bị như thế….
Đến lúc này, mọi người tập trung hỏi chuyện và chia bùn cùng a VK a kể:
A qua Canada từ nhỏ với gia đình, cuộc sống gia đình bên đó cũng khá đầy đủ, làm ăn cũng rất khấm khá. Nhưng từ khi a lớn lên và biết iu, có rất nhìu chuyện đã xảy ra. A quen rất nhìu cô gái( thú thật, a này khá đẹp trai, cao to,nhà giàu, cười lên nhìn cực kì có duyên nhá, thế mà ko chết gái mới lạ), và a đã chọn một cô gái rất dễ thương cả về ngoại hình lẫn tính tình làm vợ.Mọi chuyện đã đâu vào đấy cả rồi, tuy nhiên trước ngày cưới một ngày, cô gái kia băng qua đường mua đồ thì bị xe hơi cán chết. a kể mà như khóc, mặt bùn rười rượi nhìn thấy rất thương. … Chuyện xảy ra, a nghĩ là do mình xui, tai nạn chỉ là tình cờ, nhưng đến cô thứ 2 tuy không “sắc nước hương trời” như cô đầu nhưng cũng khá ok, rất hiểu anh, và a cũng tính toán chuyện hôn nhân với cô này, tuy nhiên mọi chuyện chỉ dừng lại ở mức độ “ý nghĩ” thì cô này đang khỏe mạnh, xinh đẹp phơi phới tự dưng bị cảm đau j đó trong người, đi xét nghệm bác sỹ bảo ung thư giai đoạn cuối, mặc dù nhà cô này ko ai có tiền sử về căn bệnh quái ác này, cô ra đi để lại anh bơ vê, hiu quạnh. Mất mát nhìu, a nghĩ số mình nó thế, nên ko nghĩ đến chuyện lập gia đình. thời gian trôi qua, a cùng gia đình về Việt Nam, thì tại quê nhà, được bạn bè mai mối giới thiệu a wen đc 1 cô gái người Việt, gốc Trung Hoa sông tại Chợ Lớn, TP HCM. Cô này nghe a kể thì khá đẹp và “mướt mờ”. Gia đình 2 bên thúc giục cưới vì thấy “đôi lứa xứng đôi” quá, gia đình thống nhất là lên kế hoạch cho ngày cưới xong, cô này cũng đi chơi bị xe tông, không chết, nhưng chấn thương sọ não. Nhà cô gái đi xem báo, thì thầy bảo, bởi vì wen anh, có người âm theo, nên họ đã “xô” cô chết, do phước đức lớn, cô chưa chết. Nhà cô ta nghe vậy, đâm ra oán thù a, họ chữi rủa vì a mà con gái nhà họ xinh đẹp nuột nà phải ra thế này, và cấm tuyệt, ko cho anh đến gần cô gái vì sợ có chuyện j xảy ra.
Từ đó, a về Canada và wen luôn ý định kết hôn. A nói lần này a về với mẹ là để tìm thầy xem và hóa giải chuyện đó.
A kể đến đây, tôi nhìn cô gái ma sau lưng anh, a vẫn nhìn a chầm chầm, và nhìn tôi. trong đầu tôi vang lên giọng nói của cô gái, “tôi đói quá, lạnh quá, tại hắn tại hắn”.
Tôi nhìn cô gái và nói, giữa chị và a ta có chuyện j xảy ra vậy?
Thì trong đầu tôi, câu chuyện của cô gái và anh VK diễn ra. Cô kể bằng cách nào ko biết, nhưng trong đâu tôi, câu chuyện đó là những hình ảnh thực sự sống động đang diễn ra, nó giống như một cuộn phim về cuộc đời của cô.Nôm na câu chuyện là thế này:
” Trong 1 kiếp nào đó( hình như là kiếp trước của cô thì phải), cô sống ở 1 vùng quê nhìu sông nước, giống như các tỉnh miền Tây nước mình thì phải, cô có chơi với 1 bạn trai từ nhỏ, 2 người quấn quit như 2 chú chim non, họ lớn lên, iu nhau từ lúc nào không hay biết. Nhưng có 1 oan trái, đó là nhà cô gái lại đòi gã cô cho người khác. không cho cô ưa chàng trai và ra sức cấm đoán cô. nhà chàng trai ko biết vì lý do j cũng cấm chàng trai wen cô gái. 2 người đau khổ vì phải chịu cảnh chia ly, mất mát, họ ko biết cách j hơn là phải tìm đến với cái chết. Chàng trai hẹn thề với cô:”nếu sống thì trọn đời bên nhau, nếu chết và tái sinh, cũng nguyện mãi mãi bên nhau, ko rời xa”. Họ đứng trên một cây cầu (ko biết cầu j nữa) cùng gieo mình xuống nước. Nhưng oan trái thay, đến lúc thập tử nhất sinh, đến ngưỡng cửa gặp tử thần thì chàng trai cũng vẫy vùng, không muốn chết, chàng ngoi lên, và được 1 ngư dân cứu sống. Chỉ mình cô gái chết đem theo tình yêu và những lời hứa của mình…………..”
Cô gái chết, oan hồn không siêu vì luôn canh cánh lời hứa năm nào, cô tìm đến anh thì hình như a đã bội ước và có gia đình. Cô gái làm oan hồn vất vưỡng chịu nhìu đau khổ, đắng cay và ko biết vì nghiệp quả j, cô cũng bị đọa vào địa ngục. Sau khi hết thọ báo, cô tìm đến anh iu năm xưa, giờ đây đã chuyển kiếp thành 1 chàng Việt Kiều sống ở Canada và hoàn toàn ko nhớ j đến câu chuyện năm xưa. Cô oán hận vì dù đã chuyển kiếp a vẫn được nhiều cô gái đẹp bu bám, xi mê. Cô hứa với lòng là sẽ giết chết con nào “lén phén” gần chàng. Và hậu quả là 2 em “died” 1 em sống thực vật.
Và tôi đã kể toàn bộ cậu chuyện đang diễn ra trong đầu mình cho a và cả bàn cùng nghe. ai cũng rùng mình sợ hãi. Riêng anh, như đã biết 1 phần nào câu chuyện, a nói”Anh đã đi gặp nhiều thầy, và có 1 ông thầy đã nói y như em, ko sai 1 ly. Và anh nhờ tôi “giải nghiệp” dùm a. Tôi thoái thác, tôi khuyên a: “em ko thể giúp gì nhiều, chỉ biết là a nên tìm một ngôi chùa nào đó, mà làm lễ cầu siêu cho cô gái đi”. A kêu a muốn nhờ thầy bên đường Thánh. Tôi cũng ko dám ý kiến j.
trong đầu tôi bỗng vang câu nói:”đói wa,… lạnh wa….”hư hư………….Biết cô gái đang đói và lạnh, tôi xin chủ quán ít hương và khấn vái j giờ tôi cũng không nhớ. Chỉ nhớ là khi đốt hương lên, quay lại nhìn đã ko thấy cô gái kia đau nữa.
Chúng tôi ngồi chơi chút nữa rồi đi ăn cháo. Lúc này, ở quán cháo Chị mai mới nói: “Rum nói thật đó, ko phải láo đâu. Lúc nãy em cũng thấy cô gái kia, nhưng ko hiểu sao ko thể mở miệng ra đc”. Tôi hỏi chị có nghe âm thanh từ cô gái phát ra ko? thì chị trả lời là không?”
Qua ngày hôm sau, tôi tỉnh dây và chỉ nhớ man máng mọi chuyện.

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com