Dì nhỏ – Tác Giả Kiwi Kiwi

Mình không dài dòng vô thẳng truyện luôn nha. Truyện này nghe mẹ mình với dì kể lại.
Có một lần bà ngoại và mẹ bà dì mình đi gọi hồn ông ngoại, hình như sau 49 ngày hay sau đó (lúc này bà ngoại mình còn sống)
Lúc mới bước vào chỗ bà thầy bói, bả nhìn bà ngoại nói luôn: “cả 3 đứa con gái đi theo luôn à?”
Lúc này mẹ với dì mình mới nghĩ chắc bà này đoán bậy đoán bạ gì rồi, nhà có cậu với hai chị em mẹ thôi mà, thì lúc này bà ngoại mình mới hỏi bả: “sao bà biết tui có ba đứa con gái?”
Thì bà thầy mới nói là: “thì đứa nhỏ đang đứng kế nắm tay bà kìa”. Xong bà thầy nhìn vô cái khoảnh không kế bên bà ngoại, nhìn lâu lắm, xong bả hỏi: “Cô muốn gì? Sao vẫn còn đi theo gia đình?”. Im lặng một hồi. Rồi bả như bị nhập, run lên run xuống rồi giật giật (nghe kể vậy)
Xong bả ngước mặt lên giận lắm chửi bà ngoại: “Má ác lắm, tui cũng là con má mà. Sao má nỡ cuốn chiếu bỏ tui ngoài đồng lạnh như vậy, tui đói khổ lâu lắm rồi”
Thì lúc đó bà ngoại mới giật mình, về nhà bà kể lúc trước, sau khi sinh cậu, bà có sinh một người con gái trước mẹ mình, nuôi lớn khoảnh 7-8 tuổi thì bị dịch tả rồi mất. Ngoại nói mất chục năm về trước không có thuốc trị, bị là có chết thôi. Mà hồi đó cũng đâu có mồ mả gì chỉ quấn chiếu rồi bỏ ngoài đồng thôi. Thời việt cộng đó mấy bạn người chết nhiều lắm, chả có chỗ chôn chỉ có cuốn chiếu rồi bỏ thôi.
Trở lại chuyện ở chỗ bà thầy bói, bả nói vì dì nhỏ (gọi dì nhỏ nha, tại dì mất trẻ) mất lâu rồi mà còn chết trẻ, trẻ con nó có hướng theo cha theo mẹ, bả nói dì lúc nào cũng theo bà ngoại hết mà bà không biết thôi. Bà hỏi sao đói sao khác mà không báo mộng cho bà biết thì bà thầy nói: “nhà nào cũng vậy hết, cũng có thần giữ cửa, thổ công thổ địa, sao báo mộng cho bà? Với lại cúng kiến bà đâu có thờ cổ thì làm sao người ta vô ăn, tới cửa là bị chặn rồi”, với bả nói là nếu cúng kiến đàng hoàng dì này phù hộ cho gia đình dữ lắm. Dì chết trẻ nhưng bà thầy kêu bằng cô vì mất lâu rồi.
Rồi sau đó nghe nói là bà có cúng kiến rồi có vô chùa đọc kinh cho dì với lại mỗi lần nhà có giỗ hay cúnh gì cũng khấn tên dì để thần cửa cho dì vô ăn.
Lúc sau có nghe bà ngoại kể lại là lúc trước nhà ngoại mình còn ở dưới quê chưa dọn lên SG, lúc dì nhỏ mất là bỏ ở dưới đó chứ không phải trên thành phố. Mẹ mình thì sinh ở SG.
Lúc nhỏ mẹ mình mấy lần đi vệ sinh sau nhà lúc nửa đêm là thấy có đứa con gái ngồi thù lù trong đó, nhìn lại là biến mất tiêu, mà lúc đó mẹ đâu có biết là gì, với lại mẹ mình hơi bị vía nặng nha không sợ gì hết đó. Sau lần đi bà thầy bói đó thì mẹ nghĩ chắc là dì nhỏ, dì theo gia đình lên tới thành phố luôn.
Về sau bà ngoại mình mất rồi thì dì mình có nằm mơ thấy bà dắt tay một bé gái khoảng 7-8 tuổi, nhìn dì cười thôi chứ không nói gì hết. Vì dì này mất trước khi dì út sinh ra nên chưa biết mặt chỉ thấy người thôi nhưng không hiểu sao dì nằm mơ xong biết chắc đó là chị mình.
Dì nhỏ sau lần đi nhà bà thầy có cúng kiến này nọ phù hộ cho gia đình mình dữ lắm. Ba mẹ mình làm ăn cũng lên vèo vèo, mọi chuyện tốt đẹp.
Hết.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com