Diệu kỳ: Những người chết đi sống lại

Cùng tìm hiểu những câu chuyện về trường hợp may mắn: người chết đi sống lại.
1. Bà cụ sống lại sau khi "chết" 2 ngày
Vào ngày 22/12/2010, cụ bà Maria das Dores da Conceicao, 88 tuổi, người Brazil đã được đưa vào bệnh viện vì lý do tắc động mạch. Các bác sĩ ở bệnh viện nói rằng, cụ bà Maria đã tử vong và người ta chuyển cụ vào quan tài để chờ ngày chôn cất. 2 ngày sau đó, những nhân viên trông coi nhà xác thấy quan tài của cụ có điều gì đó không bình thường.

Khi đến gần quan tài, những nhân viên này đã thấy cụ Maria đang cố gắng thoát ra khỏi quan tài và cụ có vẻ vẫn khỏe mạnh. Những nhân viên này nói rằng, cụ vẫn thở và sống bình thường. Sau đó, cụ được đưa tới phòng cấp cứu và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện. Gia đình của cụ bà Maria thì cảm thấy rất hạnh phúc khi biết cụ vẫn còn sống.
2. Bất ngờ sống lại sau khi bị đưa vào nhà xác
Diệu kỳ: Những người chết đi sống lại, Phi thường - kỳ quặc, chet di song lai,nguoi chet di song lai,chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,tin tuc
Một người đàn ông 50 tuổi tại Nam Phi bị cho là đã chết bỗng nhiên tỉnh dậy trong phòng lạnh của nhà xác và la hét đòi ra ngoài. Điều này đã khiến 2 nhân viên đang làm việc tại nhà xác hoảng sợ và bỏ chạy bởi họ nghĩ rằng, đó là âm thanh của… ma. Vụ việc xảy ra vào tháng 7 năm 2011 tại Eastern Cape thuộc miền Nam của Nam Phi.
Phát ngôn viên của nhà xác trả lời với tờ báo địa phương:“Gia đình nghĩ rằng, ông ấy đã chết và đã đưa thi thể ông ấy đến nhà xác. Nhưng sau đó ông ấy đột nhiên tỉnh dậy vào lúc 5 giờ chiều ngày Chủ nhật và hét lên đồng thời yêu cầu được đưa ra khỏi phòng lạnh.” Sau khi 2 nhân viên kêu gọi sự giúp đỡ và trở lại thì phát hiện người đàn ông này vẫn còn sống. Xe cứu thương đã được huy động để nhanh chóng đưa người đàn ông này đến bệnh viện sau gần 24 giờ sống trong môi trường lạnh giá.
3. Xác chết "nhổm dậy" giữa giàn thiêu
Diệu kỳ: Những người chết đi sống lại, Phi thường - kỳ quặc, chet di song lai,nguoi chet di song lai,chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,tin tuc
Trong cảnh nước mắt lưng tròng, người thân và con cháu của Magan Kanwar đang chuẩn bị làm lễ thiêu bà thì người phụ nữ cao tuổi này bất ngờ "tỉnh dậy". Theo Thời báo Ấn Độ (Times of India), các con cháu của bà Magan Kanwar đang tắm rửa cho "thi thể" để chuẩn bị làm lễ tiễn biệt truyền thống thì nhận ra bà vẫn đang thở và đám tang ở Jaipur, Tây Bắc Ấn Độ bị hủy ngay lập tức.
Con trai của Magan Kanwar, Surendra Singh Rathore cáo buộc các bác sĩ đã kết luận sai. Anh cho biết: "Trong khi làm lễ, chúng tôi thấy mẹ mình vẫn đang thở và còn sống. Sau đó, một bác sĩ ở đó bảo với chúng tôi rằng, nhịp tim và huyết áp của mẹ tôi đều bình thường."
4. Sống lại khi nghe chồng nói "Anh yêu em"
Diệu kỳ: Những người chết đi sống lại, Phi thường - kỳ quặc, chet di song lai,nguoi chet di song lai,chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,tin tuc
Có lẽ người nhà bà Lorna Baillie vẫn chưa hết ngỡ ngàng bởi họ không thể tin được rằng, chỉ với một câu nói: "Anh yêu em" của chồng mà bà Lorna đã từ cõi chết trở về sau một ca đau tim. Khi chồng bà, ông John Baillie, 58 tuổi tiến đến gần giường bệnh và khẽ thì thầm vào tai người vợ đã chết: "Anh yêu em" thì điều kỳ diệu xảy ra. Lúc này, ông John cùng 4 người con của mình đã rất ngạc nhiên khi thấy làn da của bà Lorna dần hồng hào trở lại. Tuy nhiên, cô y tá ở trong phòng khẳng định rằng, đó chỉ là dấu hiệu thông thường của người vừa trải qua ca cấp cứu kéo dài.
Không thấy thuyết phục, gia đình bệnh nhân đã yêu cầu y tá gọi ngay cho bác sĩ. Ông bác sĩ phát hiện thấy tim bệnh nhân đã đập trở lại và nhanh chóng chuyển bà Baillie vào phòng chăm sóc đặc biệt. Bác sĩ David Farquharson, Giám đốc của Trung tâm Y tế Lothian nói: "Gia đình bà Lorna đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất nhưng thật may khi kiểm tra, các dấu hiệu hồi sinh lại xuất hiện. Trường hợp chết đi sống lại như thế này quả thật rất hiếm gặp và bà ấy đang trong quá trình dần bình phục."

5. Bà lão "chết" 6 ngày đột ngột mở nắp quan tài sống dậy
Diệu kỳ: Những người chết đi sống lại, Phi thường - kỳ quặc, chet di song lai,nguoi chet di song lai,chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,tin tuc
Những ngày tháng 2 năm 2012, tin tức bà lão Lê Tú Phân nằm trong quan tài 6 ngày đột nhiên sống lại đã trở thành đề tài “hot” ở làng Lộc Lâu, thị trấn Lộc Ma, Quảng Tây, Trung Quốc. Ông Trần Khánh Vượng, hàng xóm của bà cho biết, ngày 17/2, khi ông  mang bữa sáng sang cho bà như mọi ngày nhưng bà vẫn chưa dậy. Thấy lạ, ông ra gọi bà, lay bà, làm đủ mọi cách mà bà cũng không có phản ứng gì. Nghĩ rằng có gì không ổn, ông đưa tay lên mũi bà để kiểm tra xem bà còn thở không thì bà đã ngừng thở.
Tưởng rằng bà Tú Phân đã mất, ông Vượng và con trai là Trần Lý Sinh đã quyết định đứng ra lo liệu chuyện hậu sự cho bà Tú Phân. Hôm 19/2, họ đưa bà lão vào quan tài rồi đóng nắp lại nhưng chưa đóng đinh, đặt 1 bát hương có gạo vào trong và ngày nào cũng thắp hương. Đến sáng 23/2, 2 bố con bước vào căn phòng đặt quan tài thì thấy nắp quan tài mở toang, trong đó không có ai cả. Đúng lúc mọi người đang chuẩn bị tỏa đi tìm kiếm thi thể thì một người tìm thấy bà đang… nấu cháo trong bếp.
Bà Lê Tú Phân nói rằng, bà tỉnh dậy từ lúc sáng sớm, tìm cả nhà chả có đồ ăn gì, thấy bát hương trong quan tài có gạo liền lấy ra nấu cháo. Các bác sĩ cho rằng, trường hợp của bà lão Lê Tú Phân là hôn mê sâu do não bị tổn thương hoặc do sốc nhẹ, y học gọi là “chết giả”.
6. Bé sơ sinh "sống lại" sau 12 giờ nằm trong nhà xác
Diệu kỳ: Những người chết đi sống lại, Phi thường - kỳ quặc, chet di song lai,nguoi chet di song lai,chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,tin tuc
Mới đây, thêm một trường hợp "chết đi sống lại" đáng kinh ngạc đã xảy ra ở Argentina. Cô Analia Bouter sinh con khi thai mới được 26 tuần tại một bệnh viện ở tỉnh Chaco, Argentina. Sau khi sinh, các bác sĩ nói rằng, họ không thấy có dấu hiệu của sự sống nên đã chuyển em bé vào nhà xác. Do quá đau buồn nên cô Analia và chồng đã cầm giấy chứng tử ra về.
Sự việc kỳ lạ xảy ra vào khoảng 12 giờ đồng hồ sau đó lúc cô Analia và gia đình đã tới nhà xác để nhìn mặt con lần cuối. Cô cho biết, cô đã rất kinh ngạc khi phát hiện đứa con gái đang nằm trong ngăn lạnh của nhà xác… vẫn còn sống. Cô Analia chia sẻ: "Đêm hôm đó, chúng tôi đã tới nhà xác của bệnh viện. Chúng tôi chỉ muốn chụp lại bức ảnh của con mình. Thế nhưng khi người trông coi nhà xác mở ngăn kéo ra, chúng tôi nghe thấy tiếng con khóc. Con gái tôi vẫn còn sống."
Sự việc này khiến cho toàn bộ những bác sĩ, y tá tham gia ca sinh của cô Analia bị đình chỉ công tác. Ông Meirino cho rằng, có thể tình trạng giảm thân nhiệt đã khiến em bé bước vào trạng thái ngủ đông và các dấu hiệu của sự sống không còn.
 
Theo Habi (K14)

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com