Độc đáo ý tưởng đặt bể bơi ở… ban công

Các kiến trúc sư tài ba vừa có một thiết kế táo bạo cho các tòa nhà mới ở Mumbai (Ấn Độ): Đó là thay các ban công bằng bể bơi với kính trong suốt.


Các ban công được thay thế bằng bể bơi.

Tòa nhà chọc trời Aquaria Grande 37 tầng, là công trình do kiến trúc sư người gốc Hồng Kông James Law và công ty bất động sản Ấn Độ Wadhwa Group hợp tác thực hiện.

Đây là tòa nhà có 200 căn hộ, 3 tầng dành cho đỗ xe hơi, một phòng gym và tắm hơi.

Tòa Aquaria Grande

Ngoài việc được trang bị nội thất cao cấp, sang trọng, tòa nhà này còn gây chú ý bởi thiết kế độc đáo của nó: Các nhà thiết kế đã quyết định xây các bể bơi tại vị trí ban công cổ điển thường thấy, có các vách ngăn bằng kính chịu lực trong suốt và có diện tích tương đương với ban công.

Không ít người đã gọi đây là “ ý tưởng điên rồ, ác mộng của giới kiến trúc ” nhưng cũng có rất nhiều người ủng hộ và cho rằng “những ban công bể bơi này trông thật mới lạ và hấp dẫn”. 

Tuy rất nhiều người mong muốn được trải nghiệm ý tưởng táo bạo này nhưng có lẽ loại bể bơi đặc biệt này không dành cho người yếu tim.

Theo: TP/Yein
Chiếc váy cưới dài nhất thế giới gần 3kmNgười đàn ông cưới 9 búp bê làm vợGà đẻ trứng lạ vào… kỳ kinh nguyệt!Kỷ lục Guinness cho chiếc bánh cao nhất thế giới

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com