Đồng Tháp: Một bé trai chỉ ăn gạo sống

Huỳnh Tấn Bảo, sáu tuổi, là con trai út trong gia đình có ba người con của vợ chồng Huỳnh Thanh Tân (SN 1978) và Nguyễn Phượng Huỳnh (SN 1982) ở ấp Tịnh Mỹ, xã Tịnh Thới, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Theo lời chị Huỳnh, lúc Bảo được 14 tháng tuổi, gia đình bắt đầu tập cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, khi ăn bột nấu với thịt cá là lập tức Bảo nôn ói rồi sốt cao, phải nhập viện điều trị suốt nửa tháng.

“Trước đó vào lúc sáu tháng tuổi, tôi cũng đã thử cho cháu ăn bột nấu chín, nhưng vừa ăn xong cháu đi ngoài nhiều. Nhập viện, bác sĩ bảo bị nhiễm trùng đường ruột”, chị Huỳnh nói. Một hôm, vừa xuất viện về, trong lúc đang chơi cạnh hũ gạo, thì bất thình lình Bảo bốc gạo ăn. Thấy con nghịch, chị Huỳnh la thì Bảo trả lời rất rành rọt: “Con muốn ăn cái này”. Vừa nói cu cậu vừa cho gạo sống vào miệng nhai… ngon lành.

Và cũng từ thời điểm đó, Tấn Bảo không ăn thịt cá và các loại thực phẩm đã được nấu chín khác. Ngoài ăn gạo sống, Bảo chỉ uống thêm sữa và ăn một ít bánh snack, thỉnh thoảng có uống nước mía. Cách ăn gạo của Bảo cũng rất đặc biệt. Ngoài việc chỉ ăn gạo để riêng (không để chung với gạo dùng để nấu trong gia đình), mỗi lần ăn khoảng một nhúm và ăn nhiều lần trong ngày.

Bé Tấn Bảo nhai gạo sống một cách ngon lành trước ống kính của phóng viên Báo Phụ <a href=Nữ TP.HCM” title=”Bé Tấn Bảo nhai gạo sống một cách ngon lành trước ống kính của phóng viên Báo Phụ Nữ TP.HCM” style=”margin: 5px; border: 0px none;” src=”http://Images.vietpress.vn/Images/Uploaded/Share/2013/06/07/38.jpg” height=”532″ width=”399″>

Bé Tấn Bảo nhai gạo sống một cách ngon lành trước ống kính của phóng viên Báo Phụ Nữ TP.HCM

Năm nay Bảo học lớp lá tại Trường mầm non Tịnh Thới. Vào giờ ăn của lớp, Bảo thường bỏ ra ngoài vì ngột ngạt trước mùi thức ăn. Nếu đói thì bé chạy sang nhà bà ngoại đối diện trường để xin nhúm gạo.

Để kiểm chứng thông tin, tôi tìm đến UBND xã Tịnh Thới và được Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Thành Sớm xác nhận: “Trước đây khi mới nghe, tôi cũng nghi ngờ, nhưng sau khi trực tiếp đến nhà tìm hiểu và từ nhiều người trong xóm thì biết chuyện cháu Bảo ăn gạo sống là sự thật”.

Trao đổi với chúng tôi, BS Ngô Thị Kiều Nga, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp cho biết: “Một nhóm các chuyên gia quốc tế sau quá trình nghiên cứu nhiều năm đã xác định được 13 món ăn “phi thực phẩm” mà một số đối tượng “hiếm thấy” thường ăn, bao gồm: cát, đất, phân gà, gạo, rễ sắn sống, than củi, muối, tro… Chứng ăn “phi thực phẩm” có ở mọi lứa tuổi và sinh hoạt của họ vẫn diễn ra bình thường. Vấn đề là cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân”.

 Tùng Hương
Theo PNO / BVPL

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com